คุณสมบัติเจ๋ง ๆ ที่ทำให้ Sound Bar เหนือกว่าลำโพงทั่วไป

sound bar ซาวด์บาร์

การจะดูหนังฟังเพลงที่บ้านให้สนุก นอกจากจอทีวีดี ๆ กับเก้าอี้นุ่ม ๆ ก็ต้องมีระบบเสียงที่สมบูรณ์แบบใช่ไหมล่ะครับ ซึ่งแต่ก่อนก็คงหนีไม่พ้นชุดลำโพงโฮมเธียเตอร์ (Surround Sound) ที่ให้เสียงกระหึ่มสมจริงระดับโรงหนัง แต่ตอนนี้ดูเหมือนจะมีของเล่นใหม่อย่าง “Sound Bar” เข้ามาท้าชิงซะแล้ว มาดูกันว่าเจ้าลำโพงชนิดนี้มันคืออะไรกันแน่ และจะมีจุดเด่นอะไรที่เหนือกว่าลำโพงโฮมเธียเตอร์บ้าง

 

Sound Bar (ซาวด์บาร์) คืออะไร?

ซาวด์บาร์ ก็คือลำโพงชนิดหนึ่ง ที่ทำงานเหมือนกับการเอาลำโพงหลาย ๆ ใบมาใส่รวมไว้ในเคสยาว ๆ กลายเป็นลำโพงทรงแท่ง ที่มองเผิน ๆ แล้วก็หน้าตาไม่เหมือนลำโพงแบบเก่าที่เราคุ้นเคยกันสักเท่าไร

ซาวด์บาร์
ซาวด์บาร์ (ซ้าย) และชุดลำโพงทั่วไป (ขวา)

 

จุดเด่นของซาวด์บาร์ที่เหนือกว่าลำโพงทั่วไป

  • ไม่เปลืองที่

ลำโพงชนิดนี้มีขนาดเล็ก บาง น้ำหนักเบา สามารถวางบนชั้นทีวีได้เลย เมื่อเทียบกับชุดลำโพงโฮมเทียเตอร์ทั่วไป ที่ขนกันมาเป็นครอบครัวทั้งใบเล็กใบใหญ่ ก็เรียกได้ว่าการหันมาเลือกซาวด์บาร์ก็สามารถขอคืนพื้นที่ให้ห้องของคุณได้อีกเยอะ

  • ดีไซน์สวย

ซาวด์บาร์มีรูปลักษณ์ที่สวยงาม ทันสมัย เน้นความเรียบง่ายสไตล์มินิมอล จะวางตรงไหนก็กลมกลืน ไม่ขัดตา เหมือนกับเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่ง แถมยังทำความสะอาดง่ายด้วยนะ

  • ติดตั้งง่าย ไม่มีสายเกะกะ

ส่วนมากลำโพงชนิดนี้มักมีช่องเสียบไม่มาก มักใช้สายแค่เส้นเดียว หรือบางรุ่นก็เป็นแบบไร้สาย (Wireless) ไปเลย ทำให้สวยงาม ไม่เกะกะ ติดตั้งง่าย ต่างจากชุดลำโพงทั่งไปที่มีสายระโยงระยางยุ่งเหยิงไปหมด

  • ประหยัดเงินกว่าเยอะ

ซื้อซาวด์บาร์แค่ตัวเดียวก็สามารถให้คุณภาพเสียงที่ดีพอสมควร โดยมีหลายราคาให้เลือก ตั้งแต่ 2 – 3 พันบาทไปจนถึงหลักหมื่น แน่นอนว่าประหยัดกว่าการซื้อลำโพงโฮมเธียเตอร์ยกชุด

 

sound bar

 

หากคุณต้องการเพิ่มคุณภาพเสียงให้กับทีวีแบบง่าย ๆ ด้วยงบเบา ๆ ซาวด์บาร์ คือตัวเลือกที่น่าสนใจ ถึงแม้ว่าคุณภาพเสียงจะยังไม่ถึงกับเทียบชั้นชุดโฮมเธียเตอร์ แต่ด้วยข้อจำกัดเรื่องราคาและพื้นที่ นี่อาจจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับใครหลาย ๆ คนครับ

ไม่ว่าจะลำโพงแบบไหน คุณก็สามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาสุดคุ้ม แค่แวะมาที่ The Power และมาช้อปพร้อมโปรโมชั่นแรง ๆ มากมาย ติดตามรายละเอียดโปรโมชั่นล่าสุดจากเราได้ที่นี่

Facebook: The Power by Home Pro