ติดไฟ LED หลังจอทีวี ช่วยถนอมสายตาและอรรถรสในการรับชมมากขึ้น

ต่อจากบทความ ปิดไฟตอนดูทีวี ส่งผลเสียต่อสายตาเราหรือไม่ ในนี้ก็จะขอแนะนำอีกวิธีหนึ่ง ที่จะช่วยให้เราสามารถรับชมทีวีในที่มืดหรือตอนกลางคืนได้นาน ๆ โดยไม่รู้สึกปวดตาหรือเกิดล้าสายตา นั้นคือ การติดไฟ LED หลังทีวีนั้นเอง

การติดไฟ LED หลังทีวีนั้น สืบเนื่องจากสายตาของเราจะมีการปรับรูม่านตา ให้เข้ากับแสงหรือความมืดอยู่ตลอด หากอยู่ในห้องมืดที่มีแสงสว่างส่องจากทีวีอย่างเดียว รูม่านตาจะต้องทำงานตลอดจนเป็นที่มาของความรู้สึกล้าสายตานี้เอง ดังนั้นจึงมีบางท่านนำไฟ LED ดวงเล็ก ๆ มาฉายหลังทีวี เพื่อช่วยลดภาระของสายตาได้บ้าง แต่ก็มีบางท่าน นำแผง LED มาติดกับขอบด้านหลังของทีวีเลย จนออกมาเป็นทีวีที่มาพร้อมไฟ LED ฉายเป็นกรอบสี่เหลี่ยมอยู่ด้านหลังอย่างสวยงาม ซึ่งนอกจากจะช่วยสร้างอรรถรสในการรับชมแล้ว ยังช่วยลดภาระของสายตาได้อีกเช่นกัน

ขอบคุณที่มาภาพ https://images.philips.com/is/image/PhilipsConsumer/65PUT6703S_67-MI1-global-001?$jpglarge$&hei=500

สำหรับวิธีติดตั้ง LED ที่ขอบด้านหลังของทีวีนั้น จุดนี้ควรลองศึกษาเกี่ยวกับ ‘แผงไฟ LED’ ดูเลยครับ ลองมองหาแผงไฟ LED ที่สามารถเปลี่ยนสีไฟได้ หรือถ้าไม่อยากติดตั้งให้ยุ่งยาก ก็ขอแนะนำทีวี ที่มาพร้อมไฟ LED ด้านหลังมาเลยอย่าง  Philips AmbiLux UHD TV ลองดูรายละเอียดของทีวีรุ่นนี้ได้ที่นี่เลย