ไม่ใช่แค่รีดผ้า! ประโยชน์ล้ำ ๆ ของเตารีดที่คุณคาดไม่ถึง

เตารีด ทำอะไรได้บ้าง ประโยชน์ ข้อดี ขจัดคราบ

เตารีด ทำอะไรได้มากกว่าแค่รีดผ้าให้เรียบ อยากรู้ทำอะไรได้บ้าง ตามมาดู!

 

  • ทำอาหาร

เอาเข้าจริง ๆ แล้วเตารีดก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นหนึ่งที่ให้ความร้อนมากพอที่จะทำให้อาหารบางอย่างสุกได้ เราจึงสามารถใช้เตารีดในการประกอบอาหารง่าย ๆ บางอย่าง เช่น ย่างเบคอน ทอดไข่ดาว หรืออุ่นแซนวิช เพียงรองพื้นผิวเตารีดด้วยฟอยล์ก่อนวางวัตถุดิบลงไป อย่างไรก็ตาม ต้องระวังเรื่องน้ำมันหรือของเหลวที่อาจไหลเข้าไปในเตารีดจนแผงวงจรเสียหาย หรือรอยไหม้ที่อาจติดหนึบอยู่บนเตารีด รอให้จำเป็นจริง ๆ ค่อยใช้วิธีนี้จะดีกว่าครับ

  • ขจัดคราบเทียนบนผ้า

เราสามารถใช้เตารีดในการลบรอยน้ำตาเทียนบนผ้า เริ่มจากขูดเศษน้ำตาเทียนออกจากผ้าก่อนบางส่วน นำกระดาษมาวางทับบนรอยที่เหลืออยู่ แล้วใช้เตารีดรีดทับลงไปด้วยไฟอ่อน ๆ คราบน้ำตาเทียนก็จะละลายติดออกมากับกระดาษอย่างง่ายดาย

เตารีด เทียน

  • ขจัดรอยหมากฝรั่งบนผ้า

นอกจากคราบเทียน เตารีดยังช่วยเรากำจัดคราบหมากฝรั่งบนผ้าได้ด้วยหลักการคล้าย ๆ กัน เริ่มจากหากระดาษแข็งมาแผ่นหนึ่ง วางผ้าทับลงไปโดยคว่ำด้านที่มีหมากฝรั่งเข้าหากระดาษ ปรับเตารีดให้เป็นไฟกลาง แล้วรีดลงบนผ้าให้รอยหมากฝรั่งละลายไปติดบนกระดาษแข็ง

  • ทำดอกไม้แห้ง

เราสามารถทำกลีบดอกไม้แห้งง่าย ๆ ด้วยตัวเองได้ แค่มีเตารีดกับกระดาษไข เพียงเอากลีบดอกไม้หรือใบไม้สดมาวางไว้ตรงกลางระหว่างกระดาษไข 2 แผ่น และใช้เตารีดรีดทับ แป๊บเดียวก็จะได้ใบไม้และกลีบดอกไม้แห้งสมใจ

เตารีด ทำดอกไม้แห้ง

  • เคลือบบัตร

ถ้าเราอยากเอากระดาษมาเคลือบพลาสติกใสให้เป็นแผ่นการ์ดแข็ง ๆ แต่ก็ไม่อยากลงทุนซื้อเครื่องเคลือบบัตรให้เปลืองเงิน ก็สามารถใช้เตารีดแก้ขัดได้ โดยการเอากระดาษที่ต้องการเคลือบมาวางตรงกลางระหว่างพลาสติกใส 2 แผ่น ใช้กระดาษหรือผ้าวางทับ แล้วใช้เตารีดรีดไปในทางเดียว ระวังอย่าให้เตารีดสัมผัสกับพลาสติกโดยตรง เพียงเท่านี้ก็จะได้กระดาษเคลือบพลาสติกอย่างง่ายแล้วครับ

 

ซื้อเตารีดอันเดียว คุ้มกว่าที่คิดเยอะ ใครยังไม่มี หรือกำลังมองหาเตารีดใหม่ ก็เข้าไปชมไปช้อปกันได้ที่เว็บไซต์ของ The Power และ HomePro ครับ >> คลิก!