6 วิธีขจัดคราบ เตารีดไหม้ ให้เกลี้ยงเกลา! ด้วยของใช้ใกล้ตัว

เตารีด อุปกรณ์ประจำบ้านที่ต้องมาคู่กับเสื้อผ้า ลดความยับให้ผ้าเรียบดูเนี้ยบก่อนออกจากบ้าน แต่ใครเคยประสบปัญหาเผลอใช้เตารีดด้วยไฟแรงจัด รีดชิดติดเสื้อผ้า จนเกิดรอยไหม้กันบ้างครับ จะรีดต่อก็ไม่ลื่น จะรีดต่อก็เพิ่มรอยไหม้ ดำ เลอะ ให้กับเสื้อผ้าอีก แต่ไม่ต้องกังวลครับเพราะ เตารีดไหม้ สามารถแก้ไขได้ด้วยของใกล้ตัวเหล่านี้


6 สิ่งของใกล้ตัวที่เปลี่ยนรอยไหม้ ให้กลับมาใสกิ๊งยาสีฟัน
เป็นสิ่งที่ใกล้ตัวมาก เพราะบีบใช้ทุกวัน พักจากบีบยาสีฟันใส่แปรง มาบีบใส่เตารีด ทาลงบนคราบไหม้ รอยดำ แล้วเปิดเตารีดทิ้งไว้ให้ร้อน รอจนยาสีฟันไหม้ ปล่อยไว้ให้เย็น แล้วหลังจากนั้นค่อยใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดออก คราบไหม้จะหลุดออกมาทั้งหมดครับ

เทียนไข
ง่ายมากครับอันนี้ แค่นำเทียนไขมาถูลงบนเตารีดที่ร้อน คราบไหม้จะละลายมาพร้อมกับน้ำตาเทียน แล้วค่อยใช้ผ้าเช็ดออก วิธีนี้จะได้เตารีดที่สามารถรีดได้ลื่นขึ้นอีกด้วยครับ

เกลือ + ทิชชู
สองสิ่งนี้เป็นสิ่งที่ทุกครัวเรือนต้องมีแน่นอนครับ เริ่มที่ปิดระบบไอน้ำ เปิดไฟเตารีดให้แรงสุด โรยเกลือทิ้งไว้บนกระดาษทิชชู แล้วนำเตารีดมาวางนาบลงไป ทิ้งไว้สักพัก เกลือจะดูดซับคราบไหม้ออกมาจนหมดครับ

น้ำส้มสายชู + เกลือ
ตั้งเตาต้มน้ำส้มสายชู  ผสมเกลือลงไป รอจนเกลือละลายแล้วพักให้เย็น จากนั้นค่อยนำผ้ามาชุบ แล้วใช้เช็ดทำความสะอาดคราบออกครับ

กระดาษหนังสือพิมพ์
กางหนังสือพิมพ์ลงบนผ้าหนา ๆ เปิดความร้อนเตารีดในระดับกลาง ถูวนไปบนกระดาษหนังสือพิมพ์ จนคราบหลุดออกจนหมด หรือจะใช้อีกวิธีที่น่าสนใจเช่นกันคือ ปั้นกระดาษหนังสือพิมพ์ให้เป็นก้อนแล้วนำไปขัดที่หน้าเตารีดก็ได้เหมือนกันครับ

พาราเซตามอล 1 เม็ด
แทบไม่อยากเชื่อ ว่ายาเม็ดเดียวสามารถขจัดคราบไหม้ได้ แต่สามารถทำได้ครับ ทั้งง่ายและรวดเร็ว แค่เปิดเตารีดให้ร้อน แล้วนำยาพาราเซตามอล 1 เม็ด มาถูลงบนคราบไหม้ ถูวนไปวนมา ยาก็จะละลายผสมกับคราบไหม้ที่หลุดออกมา ขอแนะนำให้หาที่คีบมาจับเม็ดยาจะดีกว่าครับ ป้องกันไม่ให้หน้าเตารีดที่ร้อนมาสัมผัสผิวหนังของเราจนเกิดบาดแผล

เตารีดไหม้ แต่ยังใช้งานได้ อย่าลืมใช้ของใกล้ตัวเปลี่ยนรอยไหม้ให้กลับมาเหมือนใหม่ ส่วนวิธีไหนที่ต้องใช้ความร้อนจากเตารีด ควรหาผ้ามาป้องกัน ระมัดระวังไม่ให้เกิดบาดแผลพุพองนะครับ เตารีดกลับมาใสแล้วใช้ครั้งต่อไปอย่าลืมปรับความร้อนให้เหมาะกับชนิดของผ้า ถอดปลั๊กออกก่อนรีดเสร็จก็จะช่วยประหยัดไฟได้ด้วยครับ

นอกจากจะขจัดคราบไหม้แล้ว อย่าลืมทำความสะอาดเตารีดกันด้วยนะครับ กดเข้าไปอ่านบทความ แชร์วิธีทำความสะอาด “เตารีดไอน้ำ” อย่างง่าย ด้วยไอเท็มที่นึกไม่ถึง

ต้องเปลี่ยนใหม่เพราะไหม้จนเกินเยียวยา เข้าไปกด ช้อปเตารีดใหม่ราคาสุดคุ้มที่ The Power กันเลยครับ