กรอบ อร่อย ในหม้อเดียว 7 เหตุผลดี ๆ ที่ควรมี หม้อทอดไร้น้ำมัน หรือ Air Fryer

กรอบ อร่อย ในหม้อเดียว 7 เหตุผลดี ๆ ที่ควรมีหม้อทอดไร้น้ำมัน หรือ Air Fryer

คงปฏิเสธได้ยากว่าของทอดอย่าง ไก่ทอด เฟรนช์ฟรายส์  ไส้กรอกทอด ล้วนเป็นของโปรดของใครหลาย ๆ คน ทั้งรูปลักษณ์ที่น่าทานและรสชาติที่แสนอร่อย แต่รู้ไหมครับว่ามันมีปริมาณแคลอรี่และไขมันทรานส์ที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียวครับ สายสุขภาพบางคนคงต้องงดทานของทอดไป แต่ขอบอกเลยว่า ไม่จำเป็นครับ เพราะราสามารถทานของทอดที่ไม่ต้องทอดได้ เพียงแค่ใช้ “ หม้อทอดไร้น้ำมัน หรือ Air Fryer ” เป็นหม้อที่ใช้ลมร้อน สามารถแปรรูปอาหารให้เป็นของทอดได้โดยไม่ต้องใช้น้ำมัน แค่เหตุผลนี้ก็เจ๋งแล้ว แต่มีเหตุผลดี ๆ อีกเพียบ ลองไปอ่านกันครับ

กรอบ อร่อย ในหม้อเดียว 7 เหตุผลดี ๆ ที่ควรมีหม้อทอดไร้น้ำมัน หรือ Air Fryer

1.ช่วยลดปริมาณน้ำมันเข้าสู่ร่างกาย
ลองคิดดูนะครับว่าถ้าหากเราเป็นคนรักของทอดมาก ๆ ทานของทอดอยู่เป็นประจำ และในหนึ่งวันเรานำน้ำมันเข้าสู่ร่างกายไปมากเท่าไหร่ หากได้รับเป็นเวลานาน และมากเกินไปอาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายได้ครับ แต่ถ้าหันมาทอดของกินโดนใช้ Air fryer แทน เราสามารถลดไขมันเข้าสู่ร่างกายได้ตั้งแต่ 50 – 80% เลยล่ะครับ

2.ได้กินของทอดที่ไม่ต้องทอด
อย่างที่บอกไปข้างต้นครับ ว่าเจ้าเครื่องนี้สามารถแปรรูปอาหารให้กลายเป็นของทอดได้โดยใช้ลมร้อน จึงไม่มีความจำเป็นต้องใช้น้ำมันในการทอดอาหาร แถมยังรีดไขมันออกให้อีกด้วยนะครับ จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับสายเฮลตี้แค่นี้ก็ได้ทานของทอดทุกวันแล้วล่ะครับ

3.ประหยัดเวลา ใช้งานได้ทันที
กว่าน้ำมันจะร้อนก็รอหลายนาที แต่ถ้าใช้หม้อทอดไร้น้ำมันไม่จำเป็นต้องรออีกต่อไปครับ เพราะเราสามารถนำไก่ นักเก็ต หรือไส้กรอกลงไปทอดได้เลย รอเพียง 10 นาทีก็กรอบพร้อมรับประทานแล้วครับ

4.ประหยัดพื้นที่สุด ๆ
เพราะมีขนาดเล็กกระทัดรัด จึงเหมาะสำหรับห้องครัวที่ต้องการประหยัดพื้นที่ใช้สอยครับ ไม่จำเป็นต้องมีหม้อทอดขนาดใหญ่ใช้งานยุ่งยากอีกต่อไป หม้อทอดไร้น้ำมันแค่หม้อเดียวก็เอาอยู่

5.ประหยัดค่าน้ำมันในการประกอบอาหาร
ลองเทียบดูถ้าเราทำของทอดด้วยการประกอบอาหารแบบปกติ อย่างเช่น การทอดไข่เจียวให้ฟูกรอบ ปกติแล้วจะใช้น้ำมัน 4-5 ช้อนโต๊ะ แต่ถ้าใช้ Air fryer เราใส่น้ำมันเพียง  1 ช้อนโต๊ะก็ได้ไข่เจียวที่ฟูกรอบ หอม อร่อยแล้วล่ะครับ ทีนี้เท่ากับว่าใช้น้ำมันน้อยมาก ลดลงไปมากกว่าครึ่ง จึงทำให้เราสามารถประหยัดค่าน้ำมันได้ดี แถมยังดีต่อสุขภาพ

หม้อทอดไร้น้ำมัน

6.ครัวไม่มันเยิ้ม ทำความสะอาดได้ง่าย
หม้อทอดชนิดนี้มาพร้อมฝาครอบที่สามารถทำอาหารทั้งหมดให้เสร็จสรรพภายในเครื่อง จึงไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำมันจะกระเด็น ซึ่งแตกต่างจากหม้อทอดแบบ Deep fry หรือกระทะทอดแบบธรรมดา เพราะการทอดในกระทะพวกนี้ น้ำมันจะกระเด็นออกมา สะสมอยู่บนเคาน์เตอร์หรือผนัง ทำความสะอาดได้ยาก แต่สำหรับหม้อทอดไร้น้ำมันนั้น คุณสามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

7.ทำอาหารได้หลากหลาย ไม่ใช่แค่ทอด
นอกจากฟังก์ชันสำหรับทอดแล้ว ยังสามารถ อบ ปิ้ง และย่างอาหารได้ เท่ากับว่าไม่ใช่แค่ทอดอาหารคาว แต่การอบของหวาน เช่น คัพเค้ก ก็ทำได้เช่นกันครับ บอกได้เลยว่าเครื่องเล็ก แต่ทำอาหารได้หลากหลายชนิดเลยทีเดียวครับ

ถ้าใครอยู่หอพัก คอนโด พื้นที่น้อย แนะนำเลยครับ เพราะทำอาหารได้สะดวกสุด ๆ ไม่มีเหตุผลที่ไม่ต้องซื้อแล้ว แต่ถ้าเท่านี้ยังไม่จุใจคลิกเข้าไปอ่าน Air Fryer หม้อทอดไร้น้ำมัน มันดียังไงมาดูกัน ต่อได้เลยครับ

ถ้าตัดสินใจได้แล้วคลิก ช้อปหม้อทอดไร้น้ำมันที่ The Power คุ้มกว่า แน่นอนครับ