7 ประโยชน์สุดเด็ด เมื่อต่อเน็ตเข้า สมาร์ททีวี เชื่อมเลย!

7 ประโยชน์สุดเด็ด เมื่อต่อเน็ตเข้า สมาร์ททีวี เชื่อมเลย!

ใคร ๆ หลายคนคงทราบกันดีครับว่า สมาร์ททีวีสามารถใช้งานร่วมกับอินเทอร์เน็ตได้ สร้างสะดวกสบายด้วยฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของคนเราในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี นั่นเป็นเหตุผลที่เราเรียกมันว่า “สมาร์ททีวี” นั่นเองครับ แล้วการที่สมาร์ททีวีนั้นเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต จะมีประโยชน์เด็ด ๆ อะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ

1.ได้ดูไลฟ์สดผ่านจอใหญ๊ใหญ่
จากที่เคยดูไลฟ์ผ่านมือถือจอเล็ก ๆ เพียงอย่างเดียว มีสมาร์ททีวีแล้วเราสามารถอัปเกรดดูไลฟ์ผ่านจอที่ใหญ่ขึ้นได้ สร้างความบันเทิงให้เราแบบเต็ม ๆ ตาเลยล่ะครับ สามารถผ่านรับชมทางแอปพลิเคชันที่ติดตั้งลงบนทีวีได้เลย อย่าง Facebook หรือ YouTube เป็นต้น

2.ใช้แอป Video Call เปลี่ยนคนไกลให้ใกล้ขึ้น
สามารถติดตั้งแอปที่วิดีโอคอลได้ เช่น Skype ลงบนสมาร์ททีวีของคุณได้อย่างง่ายดาย จากที่เคยวิดีโอคอลติดต่อคนรัก พ่อแม่ พี่น้อง ผ่านมือถือจอเล็ก ๆ  ไปเชื่อมต่อเข้าจอใหญ่ ๆ แบบสมาร์ททีวีก็สามารถเปลี่ยนเป็นคนไกลให้ใกล้ขึ้นได้แล้วครับ

3.เสกภาพสวย ๆ จากมือถือขึ้นทีวี
สามารถนำรูปภาพหรือวิดีโอจัดแสดงขึ้นบนสมาร์ททีวีได้ คุณสามารถนำภาพสวย ๆ มาเปิดให้เพื่อน หรือคนในครอบครัวรับชมแชร์โมเมนต์ดี ๆ ร่วมกันได้คมชัดมากยิ่งขึ้นครับ

4.เล่นเกมออนไลน์ ให้ FUN และมันกว่าเดิม
นอกจากแอปพลิเคชันเกมที่สามารถดาวน์โหลดมาเล่นเพื่อสร้างความบันเทิงได้แล้ว ยังสามารถเข้าเว็บบราวเซอร์ค้นหาเกมออนไลน์เพื่อเล่นกับเพื่อนได้อีกนะครับ จอใหญ่ยังไงก็มันกว่าครับ

5.ท่องเว็บบราวเซอร์ได้ตามใจชอบ
สามารถเลือกค้นหาข้อมูลผ่านเว็บบราวเซอร์อย่าง Google ได้อย่างเต็มที่ ด้วยการพิมพ์ข้อความที่ต้องการค้นหาผ่านรีโมท หรือจะให้สะดวกกว่านั้นก็สามารถสั่งการผ่าน Voice Commands ได้ครับ สบายง่าย ๆ แบบไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์

6.ดู YouTube ผ่านจอกว้างกว่าเดิม
แอปพลิเคชันยอดฮิตที่หากใครมีสมาร์ททีวีต้องเรียกใช้งาน YouTube กันอยู่บ่อย ๆ ด้วยความที่สามารถเชื่อมต่อเน็ตได้ แค่เข้า YouTube และเสิร์ชชื่อคลิบวิดีโอที่อยากรับชมเท่านี้ ก็ได้รับความบันเทิงอย่างเต็มที่แล้วครับ

7.เชื่อมแอปใช้มือถือเป็นรีโมท ควบคุมการทำงานได้
จะบอกอะไรให้ครับว่า “สมาร์ทโฟนกับสมาร์ททีวีเป็นของคู่กัน” และทุกวันนี้ทุกคนจับมือถือมากกว่ารีโมท ถ้าหากเราติดตั้งแอปพลิเคชันที่สามารถเป็น Remote Control ได้ เท่านี้เราก็สามารถเปลี่ยนช่อง เพิ่ม – ลดเสียง  พิมพ์ข้อความ แชร์ภาพขึ้นสมาร์ททีวี และสามารถทำสิ่งอื่น ๆ ได้อีกมากมายแบบไม่ต้องใช้รีโมทเลยล่ะครับ  สะดวกแบบนี้เรา มาแปลงสมาร์ทโฟนในมือเรา ให้กลายเป็นรีโมททีวีชั่วคราวกัน นะครับ

สมาร์ททีวี สมาร์ทขึ้นได้เพราะมีการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต และมีฟีเจอร์มากมาย  แต่เหนือสิ่งอื่นใดข้อสำคัญของมันคือ สามารถสร้างความบันเทิงให้กับเราอย่างไม่มีขีดจำกัด สำหรับใครที่ยังไม่เคยเชื่อมเน็ตเข้าสมาร์ททีวีเลย อ่านจบแล้วอย่าลืมไปลองเชื่อมเน็ตกันดูนะครับ แล้วการใช้สมาร์ททีวีของคุณจะคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นแน่นอน

อยากมีทีวีเชื่อมเน็ตได้ คลิก ช้อปสมาร์ททีวีสุดคุ้มที่ The Power ได้เลยครับ