5 เทคนิค วางทีวี ในพื้นที่แคบ ห้องเล็กแค่ไหนก็ลงตัว

5 เทคนิค วางทีวี ในพื้นที่แคบ ห้องเล็กแค่ไหนก็ลงตัว

สำหรับพื้นที่แคบ ๆ อย่างหอพัก หรือคอนโด การจัดเฟอร์นิเจอร์เข้าไปคงเป็นเรื่องที่น่ากังวลพอสมควรครับ เพราะด้วยขนาดพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัด จะจัดวางอย่างไรให้ใช้สอยพื้นที่ได้อย่างเต็มที่ นั่นคงปวดหัวไม่ใช่น้อย ยิ่งถ้าเป็นทีวีที่มีขนาดจอใหญ่ ถ้ามีการจัดวางที่ไม่ดีอาจจะกินพื้นที่ใช้สอยไปพอสมควรเลยล่ะครับ แล้วจะวางทีวีอย่างไรให้เหมาะสม ไม่รบกวนการตกแต่งที่สวยงามของห้องเรา แค่เทคนิคเพียงเล็กน้อยก็สามารถวางทีวีในพื้นที่แคบได้อย่างลงตัวแล้วล่ะครับ

ใช้ทีวีเป็นตัวแบ่งกั้นห้องไปเลย
ถึงแม้พื้นที่จะน้อยแต่ลองใช้วิธีนี้ดูครับ เพราะทีวีสามารถให้คุณได้มากกว่าความบันเทิง ไม่ต้องห่วงเรื่องการนำทีวีมากั้นแบ่งเขต เพราะมันสามารถเป็นตัวเสริมที่ช่วยตกแต่งให้ห้องของคุณดูดีขึ้นได้ เช่น พื้นที่ห้องครัวกับที่นั่งเล่นแต่เดิมแล้วติดกันแบบไม่มีผนังกั้น เพียงเราวางทีวีไว้ระหว่างกลางก็สามารถสร้างพื้นที่ให้สามารถใช้สอยได้เพิ่มขึ้น อย่าลืมเก็บห้องให้เป็นระเบียบ จะได้ดูมีพื้นที่กว้างสบายตามากขึ้นครับ ขอแนะนำให้ใช้ฐานรองทีวีที่หมุนได้เพราะมันสามารถหมุนปรับดูทีวีได้ทั้งสองฝั่ง เพิ่มประโยชน์ได้ถึงสองต่อเลยล่ะครับ

5 เทคนิค วางทีวี ในพื้นที่แคบ ห้องเล็กแค่ไหนก็ลงตัวติดกรอบรูปรอบ ๆ ทีวี
ลองมองลักษณะทีวีดูสิครับ มีสี่เหลี่ยมคล้ายกรอบรูปไม่มีผิด ถ้าตั้งอยู่บนชั้นวางเดี่ยว ๆ ก็คงจะดูธรรมดาไป ลองนำกรอบรูปหรือของตกแต่งผนังที่มีสไตล์ มาสร้างความกลมกลืนให้กับทีวี ให้เนียนไปกับผนังเหมือนงานศิลปะอย่างลงตัว

5 เทคนิค วางทีวี ในพื้นที่แคบ ห้องเล็กแค่ไหนก็ลงตัววางทีวีไว้ที่มุมห้อง
ข้อนี้จะแนะนำให้ใช้สอยพื้นที่ได้อย่างเต็มที่มากที่สุดครับ เพราะโดยปกติแล้วมุมห้องมักจะเป็นมุมว่างที่ไม่ได้ใช้งาน ไม่รู้ว่าจะจัดวางอะไรลงไป ซึ่งสำหรับห้องที่มีพื้นที่ขนาดเล็กนั้น มีการวางเฟอร์นิเจอร์ในส่วนอื่นเยอะแล้ว การวางทีวีในมุมห้องก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีและไม่เกะกะด้วยครับ

เพิ่มลูกเล่นซ่อนทีวีตอนที่ไม่ได้ใช้งาน
วิธีนี้เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมเลยล่ะครับ สำหรับทีวีขนาดใหญ่ในห้องขนาดเล็ก คือการทำฉากบานเลื่อนที่สามารถเลื่อนปิดเมื่อไม่ใช้งานทีวี หรือการนำทีวีไปใส่ตู้ที่มีบานพับเพราะเมื่อไม่ได้ใช้งานแล้วเราสามารถปิด เพื่อใช้ประโยชน์ในการเก็บสิ่งของหรือทำอย่างอื่นได้ ตอบโจทย์การใช้สอยพื้นที่ได้แบบเต็มที่สุด ๆ

5 เทคนิค วางทีวี ในพื้นที่แคบ ห้องเล็กแค่ไหนก็ลงตัวแขวนทีวีติดผนังไปเลย
นอกจากจะประหยัดที่แล้ว ยังประหยัดค่าชั้นวางอีกด้วยครับ เพราะไม่ต้องมีชั้นวางทีวีก็สามารถนำพื้นที่ส่วนนั้นไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้ แถมยังทำให้ห้องของเราดูมีความโมเดิร์นมากขึ้น  ถ้าเลือกวิธีนี้สามารถเข้าไปอ่าน เคล็ดลับการติดตั้ง “ทีวีติดผนัง” ให้สวยปิ๊ง ใช้งานจริงก็เริ่ด กันต่อได้เลยครับ

นอกจากจะสามารถจัดวางทีวีให้ลงตัวในห้องแคบ ๆ ได้แล้ว การมีสมาร์ททีวีที่ช่วยให้ชีวิตสะดวกสบายได้อีกก็คงดีไม่ใช่น้อยเลยล่ะครับ ใครยังใช้ทีวีเก่า ๆ ฟังก์ชันน้อย ๆ อยู่ แนะนำให้เปลี่ยนเพื่อชีวิตที่ลงตัวมากขึ้นครับ

ช้อปสมาร์ททีวี ที่ The Power คุ้มค่าราคาดี มีชีวิตที่ลงตัว