5 ไอเท็ม ดับกลิ่นอับไร้สารเคมี ทวงคืนความสดชื่นให้ตู้เย็น

ดับกลิ่นตู้เย็น กันไหม? เห็นตู้เย็นถูกอัดแน่นไปด้วยสารพัดของสด อาหาร เครื่องดื่ม บางทีอาจเยอะซะจนลืมว่าสิ่งที่แช่ไว้หมดอายุไปแล้ว เริ่มส่งกลิ่นเหม็นตลบอบอวล ไม่สดชื่นเหมือนวันเก่าเป็นปัญหาที่หลาย ๆ บ้านเคยเจอ หรือถ้าใครกำลังประสบปัญหาอยู่ตอนนี้ The Power ได้รวบรวมตัวช่วยดับกลิ่นตู้เย็น แถมยังปราศจากการใช้สารเคมีมาไว้ที่นี่แล้วครับ สามารถเลือกนำไปใช้กันได้ตามสะดวก

1.กากกาแฟ
กากกาแฟที่ผ่านการใช้แล้ว เพียง 1 ถ้วย นำไปใส่ในตู้เย็น สามารถช่วยดูดซับกลิ่นเหม็นไม่พึงประสงค์ให้หายไปใน
2 – 3 วัน แต่มีทางเลือกสำหรับคนที่ไม่ได้ชื่นชอบกาแฟ ข้าวโอ๊ต กับถ่านหุงต้ม ก็มีคุณสมบัติดับกลิ่นได้ดี
เช่นเดียวกันครับ

2.น้ำส้มสายชู
วิธีที่ง่ายที่สุดคือ นำน้ำส้มสายชูใส่ถ้วยเล็ก ๆ  ไปตั้งไว้ที่มุมใดมุมหนึ่งของตู้เย็น
หรือจะนำไปผสมกับน้ำอุ่นกรอกใส่ขวดสเปรย์แล้วฉีดใส่จุดต่าง ๆ ในตู้เย็น น้ำส้มสายชูจะช่วยลบล้างกลิ่นเหม็น
อย่าลืมเช็ดออกเพื่อไม่ให้น้ำส้มสายชูมีกลิ่นแรง

3.มะกรูด มะนาว เลมอน ส้ม
อันดับแรกให้นวดเบา ๆ เพื่อให้น้ำมันหอมระเหยสกัดออกมา จากนั้นผ่าครึ่ง แล้วนำไปวางไว้ในตู้เย็น  ใช้เวลา 2 – 3 วัน กลิ่นเหม็นก็หายไป เช็คให้ดีอย่าใช้ลูกที่กำลังจะเน่านะครับ ไม่งั้นแทนที่จะสดชื่น จะกลายเป็นเพิ่มกลิ่นเหม็นแทน

4.ใบชาแห้ง
นำใบชาแห้ง ห่อด้วยผ้าขาวบางหรือถุงตาข่าย สามารถช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดี หรือจะใช้ถุงชาที่ชงดื่มแล้วก็ได้เหมือนกัน แต่ต้องหมั่นเปลี่ยนเพื่อประสิทธิภาพการดูดซับกลิ่นที่ดีนะครับ

5.กากมะพร้าว
วิธีที่ง่ายคือ การขอซื้อกากมะพร้าวจากร้านคั้นกะทิ ถ้าได้แบบที่คั้นน้ำกะทิออกจนแห้งสนิทจะยิ่งดี นำมาใส่กะละมัง ยิ่งเยอะยิ่งสามารถช่วยดับกลิ่นได้ดี เปลี่ยนทุก ๆ 2-3 วัน แช่ติดต่อกัน 2 สัปดาห์ ผลลัพธ์ที่ได้จะช่วยดับกลิ่นได้ดีเลยทีเดียวครับ

ทั้งหมดเป็นเพียงตัวช่วยลดกลิ่นเหม็นอับ ดับกลิ่นตู้เย็น แต่ก็คงไม่มีประสิทธิภาพเท่าการทำความสะอาดตู้เย็นแน่นอนครับ แนะนำให้เริ่มต้นละลายน้ำแข็ง และล้างตู้เย็น เคลียร์ของออกเป็นประจำ นอกจากจะช่วยเรื่องการลดกลิ่นเหม็นไม่พึงประสงค์แล้ว ยังลดการทำงานตู้เย็นให้ประหยัดไฟได้อีกด้วยครับ
นอกเหนือจากนี้เรายังมี 5 วิธีดูแลรักษาตู้เย็นของคุณให้เหมือนใหม่! มาฝาก ให้คุณสามารถถนอมตู้เย็น ให้อยู่ด้วยกันไปนาน ๆ เลยครับ

ตู้เย็นเก่าแล้ว ทำความสะอาดยังไงก็ไม่ดีขึ้น อยากถอยตู้เย็นเครื่องใหม่ ตู้เย็นคุ้มค่าคุ้มราคาต้องที่นี่เลย