5 ประโยชน์ดี ๆ ที่ควรมี “ทีวีติดผนัง”

ทีวีสมัยนี้สามารถเป็นได้ทั้ง แบบตั้งโต๊ะ และ ทีวีติดผนัง สำหรับใครที่เพิ่งถอยเครื่องใหม่มาอาจกำลังสับสน เพราะมีสองตัวเลือกระหว่างจะติดผนังหรือจะตั้งไว้บนชั้นวาง หากจะตั้งทีวีก็ต้องอาศัยชั้นวาง จะติดผนังก็ต้องอาศัยขาแขวนทีวีเช่นกันครับ ในบทความนี้จะบอกว่าการมีทีวีติดผนังนั้นดีอย่างไร มาอ่านกันเลยครับ

มีทีวีติดผนังแล้วดีอย่างไร?

1.ประหยัดพื้นที่ เพิ่ม Space
ปกติหากตั้งทีวีไว้บนโต๊ะหรือชั้นวางก็จะเหลือพื้นที่ให้วางของน้อยลง แต่เมื่อใช้ขาแขวนทีวีขึ้นผนังเรียบร้อยแล้วจะได้พื้นที่ตรงชั้นวางเพิ่มขึ้น สำหรับวางสิ่งของอุปกรณ์เสริมจำเป็นต่าง ๆ เช่น ลำโพง เครื่องเล่นแผ่น CD เครื่องเล่นแผ่นเสียง หรือจะวางกรอบรูป ของตกแต่งอื่น ๆ ก็ยังเหลือที่ให้เลือกวางอีกเพียบครับ

2.มีลูกเล่น ปรับห้องให้ดูสวยงามมากขึ้น
การวางทีวีแบบดั้งเดิมที่เคยชินคือ การวางบนโต๊ะหรือชั้นวาง แต่หากเราลองเปลี่ยนมาเป็นทีวีติดผนังจะให้ความรู้สึกว่าห้องของเรามีความเป็นสมัยใหม่ เปลี่ยนจากอะไรเดิม ๆ ให้กลายเป็นโมเดิร์นมากขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการออกแบบตกแต่งห้องด้วยนะครับ

3.เลื่อนปรับได้ตามระดับสายตา
ด้วยความที่ทีวีติดผนังใช้ขาแขวนทีวีจึงสามารถปรับความสูง – ต่ำ ได้ตามระดับสายตา เลือกตำแหน่งที่มองสบายตามากที่สุด สามารถเอนตัวรับชมทีวีได้สะดวก ใช้ทีวีแบบตั้งโต๊ะก็ไม่สามารถปรับระดับได้ ถ้าเกิดระดับทีวีสูงกว่าระดับสายตา อาจทำให้ปวดคอ ปวดไหล่ส่งผลต่อสุขภาพได้ครับ

4.ติดตั้งได้ทุกพื้นที่
ไม่จำเป็นต้องพึ่งชั้นวาง แค่มีผนังก็สามารถติดได้แล้วครับ แต่ก็ต้องคิดให้ดีก่อน เพราะถ้าจะติดต้องเจาะผนังให้เป็นรู อีกหนึ่งข้อดีคือทำความสะอาดได้ง่าย มีพื้นที่ให้เอื้อมมือเข้าไปปัดฝุ่น เช็ดทำความสะอาดมากกว่าการตั้งทีวีไว้บนชั้นวางครับ

5.ประหยัดเงิน ใช้เงินคุ้มมากกว่า
ลองเปรียบเทียบระหว่างค่าชั้นวางทีวี กับ ขาแขวนทีวี ดูนะครับ ค่าชั้นวางทีวีคุณภาพดีโดยปกติทั่วไป ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 6,000 บาท ไปจนถึงหลักหมื่น พอวางทีวีก็จะเหลือพื้นที่ในการวางสิ่งอื่น ๆ น้อยลง แต่ถ้าซื้อขาแขวนทีวีราคาเริ่มต้น 1,000 นิด ๆ แล้วซื้อชั้นวางของอีกสักอันที่ราคาถูกลงมาหน่อย แค่นี้ก็มีพื้นที่ให้วางของเพิ่มขึ้นแล้วครับ ทีวีติดผนัง ประหยัดเงินกว่า แถมยังได้พื้นที่มากกว่าด้วยครับ

หลังจากรู้ข้อดี 5 ข้อของการมีทีวีติดผนังไปแล้ว สำหรับคนที่สนใจ แนะนำให้ไปอ่านบทความแนะนำวิธี เลือกขาแขวนทีวีแบบไหนดี ให้เหมาะกับบ้านเรา นำไปใช้ประกอบการตัดสินใจกันนะครับ ประหยัดที่ ประหยัดค่าชั้นวาง แต่อย่าลืมใช้พลังงานให้พอประมาณ ประหยัดไฟกันด้วยนะครับ

 

ที่สำคัญ! อย่าลืมเลือกขาแขวนทีวีที่แข็งแรงทนทาน ได้มาตรฐาน คลิกซื้อขาแขวนทีวีที่ The Power สิครับ