แนะนำ 5 แอปพลิเคชัน ฟังเพลงออนไลน์เพลิน ๆ สำหรับ Android TV

ใครเคยมี Lifestyle แบบนี้ไหม กวาดบ้านไปด้วย ฟังเพลงจากทีวีกลางบ้านไปด้วยกัน หรือบ้านมันเงียบไปหน่อย ก็เปิดเพลงขอเพิ่มบรรยากาศซะหน่อย สืบเนื่องจากทีวีมักจะอุดมไปด้วยชุดเครื่องเสียงหรือลำโพงคุณภาพ หากเป็นปัจจุบันก็คงเป็นลำโพงแบบ Sound Bar สวย ๆ หรือบางที่อาจมีลำโพงชุด Home Theater ตามความชอบ คำถามถัดมา แล้วเราจะไปเอาเพลงจากที่ไหนได้บ้าง เพื่อให้สมศักดิ์ศรี Smart TV หรือ Android TV ที่ซื้อมา ในวันนี้ทาง The Power จะมาแนะนำ 5 แอปฯ ฟังเพลงออนไลน์เพลิน ๆ สำหรับ Android TV กันครับ

Spotify

Spotify ขอบคุณที่มาภาพ https://www.aripfan.com/spotify-%E0%B8%84%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%AD%E0%B8%B0%E0%B9%84%E0%B8%A3/

บริการมิวสตรีมมิ่งหรือแอพฯ ฟังเพลงออนไลน์จากสวีเดน หลังเปิดให้บริการในไทยมา 2 ปีกว่าแล้ว ปัจจุบันก็กลายเป็นแอพฯ ฟังเพลงออนไลน์ยอดนิยมในอันดับต้น ๆ ด้วยฟีเจอร์ชูโรงอย่าง Playlist ที่มีทั้งผู้ใช้และผู้พัฒนาแอพฯ เอง ได้รวมรายชื่อเพลงจัดเป็นหมวดหมู่ต่าง ๆ มากมาย เช่น รวมเพลง Rock รวมเพลงฟังบน BTS รวมเพลง Jazz สำหรับฟังชิว ๆ ขณะเรียนหรือทำงาน และอื่น ๆ อีกเพียบ ถือว่าเหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ไม่ได้รู้จักชื่อเพลงดัง ๆ มากนัก เราก็สามารถหาเพลงที่เหมาะกับอารมณ์หรือสถานการณ์นั้น ๆ ได้ทันที ฟังได้เพลิน ๆ โดยไม่มีเพลงแนวอื่นมาขัดอารมณ์ หรือเราจะจัด Playlist รวมเพลงโปรดของตัวเองก็ได้ สำหรับตัวแอพฯ จะมีให้เลือกใช้ทั้งแบบฟรี กับแบบจ่ายรายวัน รายสัปดาห์ รายเดือน และรายปีกันเลย

Tidal

Tidal ขอบคุณที่มาภาพ https://www.aripfan.com/review-1more-triple-driver/

Tidal ถือเป็นแอปฯ ฟังเพลงออนไลน์สำหรับคนที่ ‘ซีเรียส’ เรื่องคุณภาพเสียงเพลงโดยเฉพาะ โดยตัวแอปฯ จะมาพร้อมไฟล์เพลงระดับ Hi-Res ที่ให้พลังเสียงได้กระชากวิญญาณสุด ๆ หรือมาเป็นไฟล์ Loseless ระดับ 1441 Kbps ที่เหมือนฟังผ่านแผ่น CD มาเลย อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของแอพฯ นี้คือ ค่าบริการค่อนข้างสูง โดยมีค่าบริการต่อเดือนอยู่ที่ 179 บาทกับ 358 บาท (สำหรับเข้าถึงไฟล์ Hi-Res)

SoundCloud

SoundCloud ขอบคุณที่มาภาพ https://soundcloud-wpengine.netdna-ssl.com/wp-content/uploads/2014/06/New-SoundCloud-iPhone-app_1.jpg

ใครที่เคยค้นหาชื่อเพลงผ่าน Google บ่อย ๆ ก็น่าจะคุ้นชื่อ SoundCloud กันดี ปัจจุบัน SoundCloud ถือเป็นแอปฯ ที่รวมรวบเพลงจากทั่วโลกไว้มากถึง 150 ล้านเพลง ทั้งเพลงจากศิลปินชื่อดัง และเพลงที่แต่งเองจากศิลปินอิสระอีกหลายคน ก็เป็นอีกแอปฯ ฟังเพลงออนไลน์ที่ดี สำหรับใครที่ต้องการฟังเพลงแปลกใหม่ ที่บางเพลงไม่ปรากฏในแอปฯ อื่น ๆ ส่วนค่าบริการก็อยู่ที่ 9.99 เหรียญฯ หรือประมาณ 300 บาทต่อเดือนครับ

Deezer

Deezer ขอบคุณที่มาภาพ https://www.deezer.com/th/offers

สำหรับใครที่เป็นคอเพลงเก่า โดยเฉพาะยุต 90s ขอแนะนำแอปฯ Deezer นี้เลย ถือเป็นแอปฯ ที่รวมเพลงชวนคิดถึงมากมาย ตัวแอปฯ จะมีรูปแบบคล้าย ๆ กับ Spotify ตรงที่มีการจัดหมวดหมู่หรือ Playlist ของเพลงคล้าย ๆ กันเลย สำหรับค่าบริการ ก็เริ่มต้นที่ 155 บาท ถึง 235 บาท ต่อเดือน มีโปรฯ ทดลองใช้ฟรี 30 วันเช่นเดียวกัน

JOOX

JOOX ขอบคุณที่มาภาพ https://www.joox.com/th

ปิดท้ายด้วยแอปฯ ที่หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันดี โดยเฉพาะคอเพลงไทย ซึ่งแอปฯ นี้เรียกได้ว่าเป็นแหล่งเพลงออนไลน์ที่รวบรวมเพลงไทยไว้แทบจะมากที่สุดเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังสามารถใช้บริการได้ฟรี โดยจะจำกัดแค่บางเพลงที่มาใหม่ ซึ่งจะฟังได้เฉพาะผู้ใช้ VIP เท่านั้น หรือก็คือผู้ที่ชำระค่าบริการรายเดือน 129 บาท

ก็จบการแนะนำแอปฯ ฟังเพลงออนไลน์ไปเรียบร้อยแล้ว แต่แน่นอนว่าแอปฯ เหล่านี้จำเป็นต้องใช้ระบบปฏิบัติการในการติดตั้งและใช้งาน ดังนั้นใครที่กำลังมองหาทีวีตัวใหม่ ลองมาดู Smart TV ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android ได้ที่นี่เลย