แนะนำแหล่งดูคอนเทนต์ 4K สำหรับใครที่มีทีวี 4K หรือกำลังจะซื้อ

แนะนำแหล่งดูคอนเทนต์ 4K สำหรับใครที่มีทีวี 4K หรือกำลังจะซื้อ

สำหรับใครที่มีทีวี 4K อยู่แล้ว แต่อนิจจา คอนเทนต์ 4K มันอยู่ไหน ? ต้องยอมรับว่าช่องทีวีในปัจจุบัน ส่วนมากจะมีความละเอียดที่ Full HD เท่านั้น ไม่ได้เป็น 4K กันเยอะเท่าไรนัก แล้วเราจะไปหาช่องหรือหนัง 4K ได้จากที่ไหนบ้าง ลองมาดูแหล่งคอนเทนต์ 4K ที่แนะนำในบทความนี้กัน

Youtube

Youtube
Youtube

คิดอะไรไม่ออก ถามหา Google อยากดูคลิป ถามหา Youtube เนื่องจากทีวีในปัจจุบัน สามารถต่อเน็ตและเล่นเน็ตได้ไม่ต่างจากสมาร์ทโฟนหรือ PC การจะเปิด Youtube ก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร และหากต้องการหาคลิปความละเอียด 4K ดู ก็ลองค้นหาใน Youtube ได้เลย โดยคลิปไหนมี 4K ก็กดที่ตัวเลือก 4K ตรงรูปไอคอน ‘ฟันเฟือง’ แล้วเลือกความละเอียดเป็น 4K ได้เลย เดี๋ยวนี้ Youtuber หลายคน ก็เริ่มปล่อยคลิป 4K ออกมามากมาย หาดูได้ง่ายกว่าเก่าแล้ว

บริการดูหนังออนไลน์

บริการดูหนังออนไลน์
บริการดูหนังออนไลน์

อยากดูหนัง ถามหา Netflix, Iflix, HBO, Hulu ฯลฯ อยากดู 4K จ่ายรายเดือน (แบบแพงสุด….) เช่นเดียวกับ Youtube บริการดูหนังออนไลน์ก็มีคอนเทสต์ 4K มากมาย และเป็นคอนเทนต์ 4K ระดับพรีเมี่ยมด้วย โดยเป็นหนังดังที่เราสามารถเข้าถึงได้ง่าย ๆ ขอเพียงมีอินเทอร์เน็ตกับค่าบริการรายเดือน โดยบริการดูหนังออนไลน์แต่ละแบรนด์ ก็จะมีรูปแบบการใช้งานแตกต่างกันได้ ในที่นี้ขอแนะนำ Netflix ซึ่งจะมีหนัง Original ของตัวเองโดยเฉพาะ ไม่สามารถหาดูจากที่อื่นได้

บริการ Streaming

บริการ Streaming
บริการ Streaming

หากใครเป็นสายเกมเมอร์ นอกจากบริการดูหนังออนไลน์แล้ว ก็มีบริการ Streaming จากเหล่านักแคสเกมชื่อดัง ซึ่งลักษณะบริการจะคล้าย ๆ กับ Youtube โดยดูฟรีเหมือนกัน แต่ลักษณะคอนเทนต์จะเฉพาะทางกว่า เหมาะสำหรับใครที่ชอบดูคนอื่นเคลียร์เกมหรือแคสเกมมัน ๆ จากนักแคสเกมที่เราชื่นชอบ สำหรับบริการ Streaming ที่แนะนำ ก็มี Twitch จะมีนักแคสเกมบางคน ที่ Streaming ความละเอียดระดับ 4K ให้ชมกันเลย และคาดว่าจะมีเพิ่มขึ้นในอนาคต

เครื่องเล่นเกมหรือ PC

เครื่องเล่นเกมหรือ PC

อีกคอนเทนต์สายเกมเมอร์ที่เชื่อว่าไม่มีเกมเมอร์คนไหนไม่ชอบ ปัจจุบันเกมสมัยใหม่ สามารถรันความละเอียดระดับ 4K ได้หมดแล้ว และหากเครื่อง PC ที่บ้านแรงพอ ก็สามารถเล่นเกมระดับ 4K ได้ลื่น ๆ หรือหากมีเครื่องเล่นเกม Console สเปกสูงอย่าง PS4 Pro กับ Xbox One S ก็สามารถเล่นเกม 4K ได้ลื่นแน่นอน

ช่อง 4K จากผู้ให้บริการ

ช่อง 4K จากผู้ให้บริการ
ช่อง 4K จากผู้ให้บริการ ขอบคุณภาพจาก TrueID

สุดท้ายนี้คือ บริการช่องทีวี ที่ปัจจุบันเริ่มมีการให้สัญญาณสาพ 4K ออกมาแล้ว เช่น Truevisions 4K Ultra HD ที่เปิดให้ดูบอลโลกระดับ 4K ได้หลายรายการ

อยากจัดสักเครื่องมั้ย เข้ามาเลือกได้ที่นี่เลย