รีวิว Polk Boom Bit ลำโพงบลูทูธพกพา สำหรับคนรักการออกกำลังกาย

85

ใครกำลังมองหาลำโพงบลูทูธพกพาสำหรับใช้ระหว่างการออกกำลังกายหรือเดินทาง ต้องไม่พลาดกับการรีวิวครั้งนี้ครับ!

หลังจากที่เคยพรีวิวสั้นๆกันไปก่อนหน้านี้แล้วบนแฟนเพจ สำหรับลำโพงบลูทูธแบบพกพา Polk Boom Bit วันนี้เพาเวอร์แมนก็จะมารีวิวแบบเต็มๆให้อ่านกันหลังจากได้ลองใช้งานจริงครับ

ดีไซน์โดยรวมของสินค้า

polkboombit01

มาดูกันที่แพ๊คเกจสินค้ากันก่อนครับ แพ๊คมาแบบในรูปเลย

polkboombit02

ด้านหลังจะมีใบรับประกันสินค้าแนบมาให้ด้วย หากซื้อไปใช้งานแล้วมีปัญหาอะไรก็สามารถมาติดต่อที่ The Power ได้ครับ รับประกัน 1 ปี

polkboombit03

polkboombitcolors

มาดูหน้าตาใกล้ๆของเจ้า Polk Boom Bit กันบ้าง ความรู้สึกแรกที่ได้จับคือ เล็ก กะทัดรัด น่ารักมากๆครับ  ขนาดอยู่ที่ประมาณ 7.5cm x 3.5cm x 2cm น้ำหนักราว 30 กรัม พื้นผิวสัมผัสเป็นยาง มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 5 สีครับ คือสีดำ ฟ้า เหลือง แดง และเทา-มิ้นต์ ส่วนตัวที่นำมารีวิวอันนี้เป็นสีแดงครับ จะแดงออกส้มๆหน่อย

polkboombit04

ด้านหลังของลำโพง Polk Boom Bit จะมีคลิปมาให้ ทำให้เราสามารถหนีบติดกับเสื้อเพื่อพกพาไปไหนต่อไหนได้เลย แวบแรกเพาเวอร์แมนแอบกลัวว่าคลิปจะหนีบไม่แน่น แต่อยากที่ลองนำไปวิ่งดูแล้ว ต้องบอกว่าคลิปหนีบทำได้แน่นหนามากครับ ออกกำลังกายอะไรอยู่ก็ไม่หลุดแน่นอน

ด้านข้างของลำโพงก็จะมีปุ่ม + กับปุ่ม – ใช้สำหรับสั่งการต่างๆ  ส่วนด้านท้ายจะมีไฟ LED แสดงสถานะการใช้งานของเครื่องและมีไมค์ในตัว สามารถใช้คุยโทรศัพท์ได้ด้วย

polkboombit05

ความเก๋ไก๋อย่างหนึ่งของเจ้า Polk Boom Bit คือมีฝาเปิดออกได้ด้วยครับ เปิดออกมาก็จะเจอกับหัว USB ทำให้เราสามารถนำไปชาร์ตแบตกับโน้ตบุ๊คเลยก็ได้ หรือจะเสียบกับหัวชาร์ตก็ได้ ไม่ต้องพกสายอะไรให้วุ่นวายครับ จากการทดลองชาร์ตไฟผ่านหัวชาร์ตโทรศัพท์มือถือ Huawei พบว่าใช้เวลาชาร์ตประมาณ 40 นาที แบตเตอรี่ก็เต็มแล้วครับ แต่ถ้าชาร์ตผ่านพอร์ท USB บนโน้ตบุ๊คอาจจะใช้เวลานานหน่อย ประมาณ 2 ชั่วโมงครับ

polkboombit06

ส่วนความอึดของแบตเตอรี่นั้น สามารถใช้งานได้ยาวนาน 3 ชั่วโมงครับ แต่จากที่ลองใช้ดู ถ้าไม่ได้เปิดเสียงดังมากก็จะอยู่ได้ 4 ชั่วโมงกว่าๆ เลยทีเดียว

ปุ่มบังคับ

อย่างที่บอกไปตอนแรกว่า Polk Boom Bit มีปุ่มแค่ + กับ – เท่านั้น ซึ่งการใช้งานสั่งการต่างๆ มีดังนี้

เปิด-ปิดเครื่อง : กดปุ่ม + และ – สองปุ่มพร้อมกัน ค้างไว้ 2 นาที

เล่นเพลง-หยุดเพลง : กดปุ่ม + และ – สองปุ่มพร้อมกัน

ยกเลิกการเชื่อมต่อ Bluetooth : กดปุ่ม + และ – สองปุ่มพร้อมกัน 2 ครั้งติดๆกัน

ปรับระดับเสียง : กดปุ่ม + เพื่อเพิ่มเสียง – เพื่อลดเสียง

เลือกเพลงถัดไป/ก่อนหน้า : กดปุ่ม + หรือ – ค้างไว้ 2 วินาที

รับสายโทรศัพท์ : กดปุ่ม + ค้างไว้ 2 วินาที เมื่อมีสายเรียกเข้า

วางสายโทรศัพท์ : กดปุ่ม – ค้างไว้ 2 วินาที เมื่อมีสายเรียกเข้า

Factory Reset : กด + ค้างไว้ 8 วินาที

polk-boom-bit-slide

การใช้งานจริงและคุณภาพของเสียง

คุณภาพของเสียง สามารถลองทดสอบฟังได้จากคลิปด้านบนครับ แม้ลำโพงจะตัวจิ๋ว แต่เสียงต้องบอกว่าดังฟังชัดมาก ยิ่งถ้าเปิด volume สูงสุดนี่ ถ้าหนีบติดตัวไว้ตลอด เพาเวอร์แมนว่าออกจะดังเกินไปด้วยซ้ำ เกรงใจชาวบ้าน 555 แน่นอนว่าเสียงดังกว่าลำโพงโทรศัพท์มือถือทั่วไป แต่ถ้าเทียบกับมือถือรุ่นเรือธงบางรุ่นที่จัดลำโพงมาโหดๆ อาจจะดังกว่ากันไม่มากนักครับ

สำหรับคุณภาพของเสียงถือว่ากลางๆ ไม่โดดเด่น เหมาะสำหรับฟังเพลงสนุกๆระหว่างออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมต่างๆมากกว่า เพราะมันพกพาสะดวกมากจริงๆ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบเสียบหูฟังระหว่างออกกำลังกาย เพราะการเสียบหูฟัง บางทีก็หลุดง่าย แถมทำให้เราไม่ได้ยินเสียงสภาพแวดล้อมรอบข้างด้วยครับ อาจจะอันตรายได้เหมือนกัน

แรกๆเพาเวอร์แมนก็คิดว่าลำโพงบลูทูธพกพาตัวนี้ดูไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่ แต่พอได้ลองใช้ดูก็รู้สึกเพลิดเพลินกับการใช้งานดีครับ ออกกำลังกายสนุกขึ้นเยอะเลย ขับรถก็ใช้ฟังได้ ถ้ามีสายโทรเข้ามาก็คุยได้ สะดวกมากๆ เป็นอีกหนึ่ง Gadget ที่ทาง The Power ของเราภูมิใจนำเสนอครับ

หากใครสนใจ สามารถไปทดลองฟังเสียงได้ที่ The Power ทุกสาขา ตอนนี้มีโปรโมชั่นพิเศษ ช่วงแนะนำสินค้าใหม่ จากราคาปกติ 1,490.- เหลือเพียง 990.- เท่านั้นคร้าบ