ผู้ชาย VS. ผู้หญิง ใครได้ครองรีโมททีวีมากกว่า? ผลวิจัยล่าสุดเฉลยแล้ว!

รีโมททีวี แย่งรีโมท remote control fight

บ้านคุณใครเป็นผู้ได้ครองรีโมทมากที่สุด? แอบได้ยินพ่อบ้านบางท่านบ่นอุบว่าไม่มีโอกาสได้เปลี่ยนช่องเองบ้างเลย เสียทีให้กับคุณนายเธอตลอด แต่ถ้าว่ากันตามสถิติแล้ว ใครกันนะที่มักจะได้ถือรีโมททีวีมากกว่า? ผู้ชายหรือผู้หญิง?

ผลวิจัยชี้ ผู้ชายได้เปลี่ยนช่องมากกว่าผู้หญิง

ด้วยผลวิจัยจาก Oregon State University ในประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่าผู้ชายมีแนวโน้มที่จะได้ครองรีโมททีวีมากกว่าผู้หญิง และยังมีแนวโน้มที่จะกดเปลี่ยนช่องไปมารัว ๆ โดยไม่ถามความเห็นคนอื่นมากกว่าอีกด้วย

จากการวิจัย พบว่าผู้ชายนั้นมีแนวโน้มที่จะมีความอดทนต่ำกว่าเพศตรงข้าม ไม่ค่อยยอมทนดูรายการที่ตัวเองไม่ชอบ แม้จะเป็นแค่เวลาสั้น ๆ แต่ถ้าตัวเองไม่ได้เป็นคนเลือกช่องเอง ก็มีโอกาสที่จะแสดงอาการหงุดหงิด บ่นโวยวาย หรือลุกหนีไปมากกว่าผู้หญิง

ในทางกลับกัน พบว่าเพศหญิงมักจะมีความสามารถในการปรับตัวสูงกว่าผู้ชาย แม้จะเจอกับรายการที่ไม่ชอบก็ยังสามารถอดทนได้มากกว่า สามารถเปิดใจยอมรับและเรียนรู้ที่จะสนุกกับสิ่งใหม่ ๆ ได้ดีกว่า และให้ความสำคัญกับการใช้เวลากับคนที่ตัวเองรักมากกว่าการได้ดูรายการที่ชอบ อย่างที่เรามักจะเห็นผู้หญิงที่ยอมดูฟุตบอลกับแฟนหนุ่ม มากกว่าเห็นผู้ชายทนนั่งดูซีรี่ส์เกาหลีกับแฟนสาวนั่นเอง

รีโมท แย่งรีโมท remote control fight

คิดว่ายังไงกันบ้าง เห็นด้วยกับผลวิจัยนี้รึเปล่า หวังว่าเหล่าพ่อบ้านได้อ่านแล้วจะมีกำลังใจกันมากขึ้นนะครับ แต่ยังไงก็อย่าลืมใส่ใจคนข้าง ๆ ผลัดกันเสียสละอย่างเท่าเทียม การดูทีวีกับคนที่เรารักก็จะเป็นช่วงเวลาที่ดีขึ้นอีกเยอะเลยครับ

 

ติดตามสาระดี ๆ เกี่ยวกับเทคโนโลยี และโปรโมชั่นเครื่องใช้ไฟฟ้าสุดคุ้มอัพเดทล่าสุดจาก The Power ได้ที่นี่

ที่มา: oregonstate.edu