QLED VS. OLED ต่างกันอย่างไร ทีวีแบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ

จากจอขาวดำเป็นจอสี จอโค้งเป็นจอแบน แบบธรรมดาเป็นแบบสมาร์ท จะเห็นได้ว่า “ทีวี” เป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่มีการพัฒนาสู่มาตรฐานใหม่ ๆ ตลอดเวลา จนวันนี้เกิดเป็นศึกตัดสินระหว่างน้องใหม่ไฟแรงอย่างทีวี QLED และรุ่นพี่เก๋าเกมอย่างทีวี OLED ซึ่งนับเป็น 2 ยักษ์ใหญ่ที่น่าจับตามองของวงการจอแก้วยุคดิจิตอล วันนี้ The Power จะพาไปไขข้อข้องใจเกี่ยวกับทีวีทั้ง 2 ประเภทแบบเข้าใจง่ายสำหรับผู้บริโภค


QLED TV QLED TV หรือ Quantum-Dot Light-Emitting Diode TV นวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่นำเอาเทคโนโลยี Quantum Dot มาใช้แทนหลอด Diode แบบเก่า จุดแข็งของ QLED TV มีดังนี้

  • สี: QLED TV สามารถแสดงแม่สีได้สด สมจริงทุกมุมมอง แม้ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงจ้า ความเข้มข้นของสีนี้นับเป็นจุดขายหลักของ QLED TV
  • การกระจายแสง: มีอัตราการกระจายแสงที่สูง ภาพไม่เพี้ยนแม้จะชมจากด้านข้างของจอ
  • ภาพ: ความคมชัดระดับ HDR 1500 สามารถให้ภาพที่ชัดเสมือนตาเห็น เก็บรายละเอียดได้ล้ำลึกระดับรูขุมขน
  • อายุการใช้งาน: ผลิตจากวัสดุเมทัลควอนตัมดอท ทนทาน แสดงภาพได้ดีตลอดอายุการใช้งาน

OLED TV OLED TV หรือ Organic Light-Emitting Diode TV เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหลายปีที่ผ่านมา และปัจจุบันก็ยังได้รับผลตอบรับที่ดีไม่เสื่อมคลาย มีจุดเด่นหลายข้อ ดังนี้
 
  • แสงสีดำ: จอสามารถแสดงสีดำได้ดำสนิท ทำให้ภาพดูมีมิติ ยิ่งในห้องมืด ภาพก็ยิ่งสวยได้อรรถรส
  • สี: นอกจากแม่สีที่มีมากกว่าจอ LED ถึง 4 สีพิกเซล ยังเพิ่มพิกเซลสีขาวไปด้วย ทำให้สีสันแม่นยำเหมือนจริง
  • การใช้พลังงาน: สามารถประหยัดพลังงานได้มากที่สุดเมื่อเทียบกับทีวีประเภทอื่น
  • ความบาง: สามารถทำให้จอบางหรือโค้งแค่ไหนก็ได้ เพราะจอมีลักษณะคล้ายแผ่นฟิล์ม ทุกพิกเซลเปล่งแสงได้ด้วยตัวมันเอง
ทั้ง QLED และ OLED ต่างก็มีจุดเด่นเป็นของตัวเอง คงจะต้องให้ผู้บริโภคเป็นผู้ตัดสินซะแล้วละครับ ว่าแบบไหนที่ใช่มากกว่าสำหรับไลฟ์สไตล์ของคุณ ไม่ว่าจะสนใจตัวไหน คุณก็สามารถเข้ามาพิสูจน์ของจริงได้ที่ The Power ทุกสาขา เพราะเรามีให้เลือกครบครัน พร้อมผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำใกล้ชิด หรือเข้ามาดูโปรโมชั่นคุ้มเว่อร์กันได้ที่ https://goo.gl/wHQeMG พิเศษสุด! รับส่วนลดสูงสุดถึง 5,000 บาทแบบไม่ต้องลุ้น เพียงคลิกเข้าไปร่วมกิจกรรมกับเราที่ https://goo.gl/qHJYgf สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม Call Center : 0-2831-6000 The Power by Home Pro www.thepower.co.th  

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *