เก๋อ่ะ! mokase phone จิบกาแฟยามบ่าย ที่ไหนก็ได้จากเคสมือถือ

หลายคนที่ชอบจิบกาแฟยามบ่าย เพื่อเรียกความสดชื่นให้คืนมาอีกครั้ง หลังจากที่ลุยงานมาแล้วครึ่งวัน ด้วยนวัตกรรมทำให้โลกของคอกาแฟดูน่าอยู่ยิ่งขึ้น  เพราะวันนี้มีเทคโนโลยีใหม่เพื่อคอกาแฟมาให้คุณได้จิบกาแฟรับคาเฟอีนให้สดชื่นขึ้น ด้วยการเปลี่ยนสมาร์ทโฟนที่คุณใช้ ให้กลายเป็นเครื่องทำกาแฟเอสเปรซโซที่หอมกรุ่นแบบ On-the-Go แถมยังเป็นการเสิร์ฟแบบร้อนๆ ได้อีกด้วย

ซึ่ง Mokase นี้ จะใช้การชงกาแฟผ่านซองกระดาษแบบใช้แล้วทิ้ง เป็นที่เก็บผงกาแฟและใช้แอพสำหรับทำความร้อนให้กับตัวเคส เมื่ออุ่นร้อนแล้ว ก็เทลงแก้วได้ทันที โดย Luigi Carfora และ Clemente Biondo จาก ‘Smart K’ มีแนวคิดที่ทำเครื่องชงกาแฟให้อยู่ในรูปแบบของแก็ดเจ็ตที่สามารถพกพาได้ ด้วยการออกแบบให้ตัวเคสหนาน้อยกว่า 1cm ที่มีน้ำและซองกาแฟอยู่ภายใน เมื่อกาแฟที่ถูกผนึกอยู่ภายในตลับร้อน ก็พร้อมเสิร์ฟได้ทันที

โดยความร้อนที่จะเกิดขึ้นนั้นด้านในจะเป็นอลูมิเนียม-ซิลิโคนอัลลอย จะให้ความร้อนกับเครื่องดื่มได้ใน 5-8 วินาที และมีฉนวนป้องกันความร้อนที่จะเกิดขึ้นกับสมาร์ทโฟน ด้วยแบตเตอรี่ลิเธียมจะสามารถอุ่นกาแฟขนาด 25ml ได้อย่างสบายในครั้งเดียว และมีแอพพลิเคชั่นคอยควบคุมความร้อนให้เหมาะสม รวมถึงตลับเก็บจะรักษาความสดใหม่ของกาแฟได้นาน 3 เดือน ซึ่ง Mokaromi pods มีให้เลือกถึง 3 รสชาดด้วยกันคือ classic, toasted และ arabic

ในช่วงต้นที่จะวางจำหน่าย Mokase ได้พัฒนาแก้วแบบพับเก็บได้มาให้เป็นพวงกุญแจ เพื่อสะดวกในการพกพาและยังรองรับการใช้งานได้ทั้ง iphone 6, 6S และ 7, รวมไปถึง samsung, huwawei และ LG อีกด้วย

ที่มา : designboom