4 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณควรซื้อทีวีใหม่ได้แล้ว

ซื้อทีวี ซื้อทีวีใหม่ ทีวีใกล้เสีย

ทีวีเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่อายุการใช้งานนานหลายปี ซื้อครั้งหนึ่งก็เรียกได้ว่าใช้กันนานจนลืม ขอแค่ยังเปิดติดก็เป็นอันใช้ได้ แต่รู้หรือไม่ว่าบางครั้งการทนใช้ทีวีที่เก่าเกินไปก็ส่งผลเสียในระยะยาวได้เหมือนกัน มาดูกันว่ามีสัญญาณอะไรที่บ่งบอกว่าทีวีของคุณเก่าเกินไป และถึงเวลาซื้อเครื่องใหม่ได้แล้ว

 

4 สัญญาณที่บอกว่าทีวีของคุณเก่าเกินไปแล้ว

1. ฮาร์ดแวร์ยับเยิน

ทีวีบางเครื่องถึงแม้จะยังเปิดติด ฉายภาพได้ แต่ตัวเครื่องสภาพผุพังเกินจะรับไหว เช่น จอร้าว เคสภายนอกแตกหักจนเห็นเครื่องใน สายไฟโผล่ออกมาข้างนอก ปุ่มหลุดโบ๋ มีรอยปะด้วยเทปกาวเป็นหย่อม ๆ เป็นต้น ถ้าทีวีของคุณมีสภาพแบบนี้ แนะนำว่าอย่าทนใช้ต่อไปจะดีกว่า เพราะนอกจากจะดูไม่สวยงาม ใช้งานลำบากแล้ว ยังอาจทำให้เกิดอันตรายจากไฟรั่วหรือไฟช็อตได้

ทีวีเก่า ทีวีเสีย ซื้อทีวีใหม่ ซื้อทีวี

2. ค่าซ่อมแพงกว่าซื้อใหม่

ถ้าคุณกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย ต้องการประหยัดงบ เมื่อทีวีมีปัญหาก็อาจจะอยากลองซ่อมให้ถึงที่สุดดูก่อนค่อยซื้อ ขอบอกเลยว่าทีวีรุ่นใหม่ ๆ เดี๋ยวนี้ราคาถูกลงมาก ทั้งภาพและเสียงก็เหนือกว่ารุ่นเก่าเยอะ แถมยังมีฟังก์ชั่นสุดล้ำอีกเพียบ เช่น Smart TV จนบางครั้งการซื้อเครื่องใหม่ไปเลยก็คุ้มกว่าการทนทู่ซี้ตามล่าหาซื้ออะไหล่โบราณมาซ่อมให้เจ้าเครื่องเก่าซะอีก

3. ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นไม่ได้

ถ้าทีวีของคุณเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ ไม่ได้เลย เช่น ต่ออินเทอร์เน็ทไม่ได้ ต่อกับสมาร์ทโฟนไม่ได้ ไม่มีช่องเสียบ USB ไม่มีช่อง HDMI2 ไม่มีช่อง Optical Digital Audio Out เป็นต้น แปลว่าทีวีของคุณได้ตกรุ่นเรียบร้อยแล้ว คงได้เวลาถอยเครื่องใหม่แล้วล่ะครับ

4. ไม่เข้ากับพื้นที่ในห้อง

ทีวีเดี๋ยวนี้นอกจากฟังก์ชั่นจะดีแล้ว ดีไซน์ก็ยังสวยไม่ธรรมดา มีทั้งแบบจอบาง จอวอลเปเปอร์ จอโค้ง แขวนผนัง ฯลฯ ที่ไม่ว่าจะวางตรงไหนก็สวยโมเดิร์นทุกมุม แถทยังประหยัดพื้นที่ได้เพียบ หากทีวีเก่าของคุณยังเป็นแบบจอตู้ เครื่องหนาหนัก หน้าตาเชย ๆ ล่ะก็ ลองมองหาทีวีใหม่ไว้ก็ไม่เลวนะครับ รับรองว่าห้องสวยขึ้นเยอะแน่นอน

ซื้อทีวีใหม่ ซื้อทีวี

ทีวีที่บ้านคุณตอนนี้ เข้าข่ายข้อไหนบ้างไหมครับ ถ้าใช่ล่ะก็ ลองเข้ามาปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา และเลือกซื้อทีวีดี ๆ ได้ที่ The Power ทุกสาขา หรือคลิกช้อปออนไลน์ผ่านเว็บ HomePro ได้เลยที่นี่ >> คลิก!