5 ข้อที่คนมักทำพลาดเมื่อซื้อทีวีใหม่ รู้ไว้ไม่พลาดอีก!

ซื้อทีวีใหม่

นานทีปีหนจะซื้อทีวีใหม่สักเครื่อง ก็ต้องเลือกให้โดนใจและคุ้มค่าที่สุดใช่ไหมครับ แต่รู้หรือไม่ว่าเวลาเลือกซื้อทีวี หลาย ๆ คนก็ตัดสินใจพลาดไป ต้องมานั่งเสียดายทีหลัง มาดูกันครับว่ามีข้อผิดพลาดอะไรบ้างที่มักเกิดขึ้นบ่อยในการเลือกซื้อทีวี รู้ไว้ตอนนี้ เครื่องต่อไปจะได้ไม่พลาดอีกครับ

ซื้อทีวีใหม่

5 ข้อผิดพลาดที่มักเกิดขึ้นเมื่อซื้อทีวีใหม่

1. เลือกจอเล็กไป

อุตส่าห์ลงทุนเลือกทีวีความชัดระดับ HD, Full HD, Ultra Full HD ทั้งที แต่หลายคนกลับเลือกจอเล็กนิดเดียว เพราะเห็นแก่ราคาที่ถูกกว่า แบบนี้ถึงภาพจะชัดแค่ไหน ก็รับชมได้ไม่เต็มอรรถรส หรือบางครั้งก็อาจเล็กเกินไปสำหรับห้องนั่งเล่นอีกด้วย

2. เลือกจอใหญ่ไป

ต่อจากข้อข้างบน ในบางครั้งการเลือกซื้อจอที่ใหญ่เกินก็ใช่ว่าจะดี โดยเฉพาะถ้าห้องของคุณมีขนาดเล็ก หรือมีระยะรับชมที่ใกล้เกินไป จอใหญ่ ๆ จะกลายเป็นเกะกะ แถมยังทำให้คุณต้องกลอกตาไปมาขณะรับชม หรือต้องแหงนหน้าดูจนเมื่อยคอก็เป็นได้ ทางที่ดีเลือกไซส์ให้เหมาะกับขนาดห้อง ขนาดของชั้นวาง และระยะรับชมจะดีที่สุดครับ

3. ลืมคิดเผื่ออนาคต

อย่าลืมว่าทีวีเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่อยู่กับคุณไปอีกหลายปี เวลาเลือกซื้อ ควรนึกเผื่ออนาคตด้วย อย่างเช่นในปัจจุบันที่ Content กำลังค่อย ๆ พัฒนามาเป็นแบบ 4K คุณก็อาจจะยอมจ่ายในราคาที่สูงขึ้นสักหน่อย เพื่อซื้อทีวีที่สามารถรองรับภาพ 4K ได้ แบบนี้พอเวลาผ่านไปจะได้ไม่ตกรุ่นครับ

4. มองข้ามเรื่องคุณภาพเสียง

เวลาซื้อทีวี หลายคนพิจารณาแค่เรื่องภาพ ขนาด และราคา โดยไม่ได้นึกถึงคุณภาพเสียงเลย แต่การจะดูหนังให้สนุกสะใจ จำเป็นต้องมีทั้งงานภาพและงานเสียงประกอบกัน ฉะนั้นควรเช็คดูคุณภาพเสียงของลำโพงด้วย หรืออาจจะเลือกชุดลำโพงหรือซาวด์บาร์มาใช้ร่วมกันก็ได้

5. ลืมพิจารณาเงื่อนไขการรับประกัน

ทีวีบางรุ่นรับประกัน 1 ปี บางรุ่นรับประกัน 3 ปี บางคนมองว่าไม่แตกต่างกันมาก แต่รู้หรือไม่ว่าบางครั้งเราก็ควรยอมจ่ายเพิ่มนิดหน่อยเพื่อให้ได้อายุรับประกันที่ยาวนานกว่า หรือเงื่อนไขครอบคลุมมากกว่า

 

ซื้อทีวีใหม่ ซื้อทีวี เครื่องใช้ไฟฟ้า โฮมโปร รับประกัน

บริการ HomePro 3 UP” ให้คุณดูแลเครื่องใช้ไฟฟ้าที่คุณรักให้ดียิ่งขึ้น โดยมอบแพ็กเกจการรับประกันที่เหนือชั้น เพิ่มอายุรับประกันได้ยาวนานขึ้นถึง 3 ปี พร้อมคุ้มครองแม้ในกรณีไฟไหม้ อุบัติเหตุแตกหัก ไฟฟ้าลัดวงจร หรือถูกขโมย อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ >> คลิก!