เรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับเครื่องซักผ้าฝาหน้า

เรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับเครื่องซักผ้าฝาหน้า

Wash Machine
เรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับเครื่องซักผ้าฝาหน้า

เมื่อพูดถึงเครื่องซักผ้า หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับเครื่องซัก ผ้าที่มีหน้าตา 2 แบบ คือแบบที่ฝาอยู่ด้านบน และเครื่องซักผ้าที่ฝาอยู่ด้านหน้า โดยทั่วไปจะเข้าใจกันว่าเครื่องซักผ้าฝาหน้าจะมีราคาแพงกว่า และมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับเครื่องซักผ้าฝาหน้า เช่น ซักผ้าไม่สะอาดเท่าฝาบน  ฯลฯ วันนี้เราจะมาไขความเข้าใจผิดเกี่ยวกับเครื่องซักผ้าฝาหน้ากัน

เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า ลักษณะของฝาเปิด-ปิด จะอยู่บริเวณด้านหน้าของเครื่องซักผ้า โดยการทำงานของจานหมุนของการซักจะเป็นการหมุนในแนวนอน โดยลักษณะการหมุนจะคล้ายกับเครื่องโม่ปูน จุดเด่นของเครื่องซักผ้าแบบนี้ คือ สามารถซักผ้าได้สะอาดมากกว่าเนื่องจากมีฟังก์ชั่นในการซักค่อนข้างเยอะ คราบสกปรกต่างๆ หลุดออกได้ดี เมื่อซักออกมาแล้วผ้าจะไม่ค่อยยับมากนัก ช่วยในเรื่องของการประหยัดไฟกับประหยัดน้ำได้มากกว่า

Wash machine 2
ข้อดีของเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า

ข้อดีของเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า

เครื่องซักผ้าฝาหน้าซักผ้าได้นุ่มนวลเนื่องจากถังซักที่ขนานกับพื้น ซักได้โดยไม่ต้องจุ่มผ้าทั้งหมดลงในน้ำ เครื่องซักผ้าฝาหน้าส่วนใหญ่มีระบบเซ็นเซอร์วัดปริมาณเสื้อผ้าเพื่อบริหารการใช้น้ำได้ในปริมาณที่เหมาะสม จึงช่วยประหยัดน้ำ ผงซักฟอก และประหยัดพลังงาน โดยทั่วไปแล้วเครื่องซักผ้าฝาหน้ามีโปรแกรมให้เลือกใช้งานมากกว่า ปั่นแห้งได้เร็วกว่าและทำงานเงียบกว่าเครื่องซักผ้าฝาบน นอกจากนี้ยังมีปุ่มโปรแกรมให้เลือกการใช้งานให้เหมาะสมกับผ้าที่ต้องการซักที่หลากหลาย และความสะอาดของเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้านี้อยู่ในระดับปานกลาง  นอกจากนี้เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้ายังสามารถปรับอุณหภูมิน้ำได้ด้วย ว่าจะใช้ความร้อนระดับใด มีเครื่องทำความร้อนในตัวเลย ตอนปั่นผ้า จับฝาหน้าดู จะรู้สึกได้ถึงความร้อนของน้ำผ่านกระจกด้านหน้า ยิ่งถ้าเลือกโปรแกรมซักเป็นแบบเสื้อผ้าเด็ก มันจะใช้ความร้อนระดับ 60 องศา เพื่อฆ่าเชื้อโรคไปในตัว

ความเข้าใจผิดต่างๆ ที่มีต่อเครื่องซักผ้าฝาหน้า

  1. เชื่อว่ามีกลิ่นเหม็นเมื่อมีการใช้งานซ้ำๆ ความจริงคือ กลิ่นเหม็นอับหรือเชื้อรา เกิดจากการใช้ผงซักฟอกที่มากเกินไป และสามารถเกิดได้กับเครื่องซักผ้าทุกประเภท
  2. เชื่อว่าไม่สามารถหยุดเครื่องได้หากต้องการเพิ่มผ้าระหว่างซัก แต่ในความจริง เครื่องซักผ้าฝาหน้าสามารถหยุดชั่วคราวได้ตลอดเวลาในระหว่างรอบการซัก เพื่อเพิ่มเสื้อผ้าลงไป
  3. เชื่อว่าใช้เวลาซักนานกว่าเครื่องซักผ้าฝาบน ความจริงคือเครื่องซักผ้าฝาบนมีรอบการหมุนที่เร็วกว่าจึงเชื่อว่าซักได้สะอาดกว่า แต่นวัตกรรมสมัยใหม่ทำให้เครื่องซักฝาหน้า ซักได้สะอาดและถนอมผ้าได้ดีเช่นกัน
  4. เชื่อว่าเวลาซักมีเสียงดังมากกว่าเครื่องซักผ้าฝาบน แต่ความจริงคือเครื่องซักผ้าฝาหน้ามีรอบการหมุนที่เบากว่าแบบฝาบน ทำให้มีเสียงเวลาใช้งานที่เบากว่าแน่นอน เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบเสียงดัง หรืออยู่ในคอนโดขนาดเล็ก
  5. เชื่อว่าไม่สะอาดเท่าเครื่องซักผ้าแบบฝาบน ซึ่งความจริงคือ เครื่องซักผ้าฝาหน้าใช้เวลาซักเท่ากับหรือน้อยกว่าการซักแบบฝาบนด้วยซ้ำ

คนที่เหมาะสำหรับการใช้เครื่องซักผ้าฝาหน้าคือบ้านที่มีจำนวนสมาชิกในครอบครัวไม่เยอะ ไม่ค่อยมีเวลาในการทำงานบ้านมากนัก เพราะเมื่อซักออกมาผ้าสะอาด ไม่ค่อยยับก็ใช้เวลาในกระบวนการขั้นต่อไป เช่น รอผ้าแห้ง รีดผ้า ไม่นาน เหมาะกับคนที่มีไลฟ์สไตล์ในการทำงานนอกบ้านมากกว่า เช่น คนที่อาศัยอยู่ที่คอนโดมิเนียม เป็นต้น

เข้ามาเลือกเครื่องซักผ้าฝาหน้าหลากราคาหลายฟังก์ชั่นได้ที่นี่ รับรองได้ว่าจะได้เครื่องซักผ้าฝาหน้าที่ถูกใจและเหมาะสม

เลือกเครื่องซักผ้าที่นี่เลย