ดูฟุตบอลโลก ทำยังไงไม่ให้เสียงาน เสียอารมณ์ เสียสุขภาพ

ดูฟุตบอลโลก ไม่เสียสุขภาพ

ดูฟุตบอลโลก นอกจากจะได้เวลาฤดูแห่งความเร้าใจแล้ว ยังเป็นฤดูแห่งการอดหลับอดนอนอีกด้วย ยิ่งเชียร์ก็ยิ่งมัน ยิ่งมันก็ยิ่งดึก ร่างกายอ่อนเพลีย พาลให้เสียหายทั้งเรื่องงาน สุขภาพกาย และสุขภาพจิต FIFA World Cup 2018 ครั้งนี้ มาเปลี่ยนพฤติกรรมกันซะใหม่ดีกว่า มาดูกันว่าจะมีเคล็ดลับอะไรบ้างที่ทำให้เราสนุกกับการดูบอลได้แบบไม่เหนื่อย

 

ดูฟุตบอลโลก จะให้สนุก อย่าปล่อยให้เสียสุขภาพ!

  • เลือกดูเฉพาะนัดสำคัญ

แทนที่จะตะบี้ตะบันเกาะจอดูทุกนัดจนตาคล้ำเป็นหมีแพนด้า ควรเลือกดูเฉพาะนัดสำคัญ หรือนัดที่ทีมโปรดของคุณลงแข่งก็พอ จะได้มีเวลาไว้นอนพักสายตาบ้าง

  • หลับพักผ่อนระหว่างวัน

ถึงแม้จะนอนดึกอย่างไร ก็อย่าลืมว่าคนเราควรหลับพักผ่อนให้ได้วันละ 6-8 ชั่วโมง ฉะนั้นเมื่อดูบอลตอนดึก ก็ควรพักสายตา งีบหลับบ้างในตอนกลางวันหรือเมื่อมีโอกาส (แต่อย่าเผลอหลับในเวลางานล่ะ)

  • รู้ลิมิตของตัวเอง

ถ้าเมื่อไรที่เริ่มรู้สึกว่าร่างกายอ่อนล้าถึงขีดสุด ก็ไม่ควรจะฝืนตัวเองอีกต่อไป ถึงแม้คุณจะชอบฟุตบอลมากแค่ไหน หรือต่อให้เป็นนัดสำคัญขนาดไหน แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือสุขภาพของคุณเอง ไปนอนซะดีกว่าถ้ารู้ตัวว่าคืนนี้ไม่ไหว

  • งดของหวาน ของมัน แอลกอฮอล์

ระหว่างเชียร์บอล ถ้ามีอาหารและเครื่องดื่มมาผสมโรงไปด้วยก็ยิ่งสนุก แต่อาหารที่ว่าก็มักจะเป็นขนมขบเคี้ยวที่อุดมไปด้วยแป้ง น้ำตาล ไขมัน ทำให้เกิดโรคอ้วน ท้องอืด และกรดไหลย้อนได้ง่าย ๆ ยิ่งถ้ามีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ร่วมด้วยก็ยิ่งเสียสุขภาพ เสี่ยงอุบัติเหตุอีกสารพัด แถมยังตื่นมาเมาค้างเข้าไปอีก รู้แบบนี้เลี่ยงได้ก็เลี่ยงเถอะ ตัวเลือกอาหารกับเครื่องดื่มดี ๆ ยังมีอีกเยอะ

  • เลือกเก้าอี้ที่นั่งสบายที่สุด

เลือกชมฟุตบอลบนเก้าอี้ที่นั่งสบาย มีพนักพิง ที่เท้าแขน ยิ่งมีหมอนรองคอด้วยยิ่งดี และเมื่อมีเก้าอี้ดีแล้วก็ควรนั่งหลังตรง ไม่นั่งไขว่ห้าง ก้มหน้าหรือเงยหน้าค้างไว้นานเกินไป และถ้าจะให้ดีที่สุดควรลุกขึ้นมาขยับร่างกาย ยืดเส้นยืดสายบ้างเป็นระยะ ๆ

  • ตั้งทีวีให้สูงพอดีระดับสายตา

ควรตั้งทีวีให้ความสูงจออยู่ในระดับสายตา ไม่สูงหรือต่ำจนเกินไป เพื่อไม่ให้เมื่อยคอหรือปวดตาเมื่อดูต่อเนื่องกันนาน ๆ

  • ไม่ดูในห้องที่มืดเกินไป

การดูทีวีในห้องมืด จะทำให้แสงของทีวีสว่างจ้าเกินไปจนเกิดปัญหากับสุขภาพตาได้ ที่ถูกต้องคือควรเปิดไฟห้องให้สว่าง หรือหรี่แสงทีวีลงให้พอเหมาะ

  • เชียร์อย่างสร้างสรรค์

ข้อสำคัญคือควรเชียร์บอลเพื่อความสนุก ไม่ใช่ลู่ทางหาเงินจากการพนันบอล เพราะนอกจากจะผิดกฏหมายแล้ว ยังทำลายทั้งสุขภาพจิตและสุขภาพการเงิน

ดูฟุตบอลโลก ไม่เสียสุขภาพ ทีวี

มีเคล็ดลับดี ๆ เพื่อการดูบอลอย่างถูกสุขลักษณะแล้ว ก็อย่าลืมหาทีวีจอใหญ่ ๆ ภาพคมชัดระดับ 4K เสียงกระหึ่มสะใจ มาไว้เตรียมต้อนรับ FIFA World Cup 2018 ด้วย สี่ปีมีครั้ง ใครพร้อมก่อน ก็ดูได้แบบเต็มอรรถรสกว่านะครับ

 

เลือกซื้อทีวีคุณภาพจาก The Power >> คลิก!