แอร์ติดผนัง แอร์ตั้งพื้น แอร์แขวน แอร์ฝังเพดาน ต่างกันยังไงตอนใช้งาน?

แอร์ ติดผนัง ตั้งแขวน ฝังเพดาน แต่ละแบบ ต่างกัน

แอร์สำหรับติดตามบ้านนั้น มีหลายแบบให้เลือกซื้อ ทั้งแบบติดผนัง แขวนใต้ฝ้า ฝันเพดาน และแบบตั้งพื้น ถ้าคิดจะเลือกซักเครื่องมาไว้ที่บ้าน จะเลือกอันไหนดี? มาดูกันครับว่าแต่ละประเภทมีข้อดีข้อด้อยอย่างไรบ้าง จะได้ตัดสินใจง่ายขึ้นครับ

 

  • แอร์ติดผนัง

แอร์แบบติดผนัง มีจุดเด่นคือสามารถกระจายลมได้ทั่วทิศทาง และรู้สึกเย็นสบายเพราะแอร์จะเป่าลงหัวโดยตรง ขนาดแอร์กะทัดรัด ทำงานเงียบ เหมาะกับห้องนอน เหมาะกับห้องขนาดเล็ก แต่ข้อเสียคือจำเป็นต้องเจาะผนังเป็นรูเพื่อติดตั้ง ไม่เหมาะกับผนังไม้ ไม่เหมาะกับห้องขนาดใหญ่ และบางครั้งการเป่าลมใส่หัวตรง ๆ ก็อาจทำให้รู้สึกหนาวเกินไปได้

แอร์ แอร์ติดผนัง

  • แอร์ตั้งพื้น / แอร์แขวน

สองแบบนี้ไม่ต่างกันมากครับ เพราะแอร์แขวนก็คือแอร์ชนิดตั้งพื้นที่ย้ายขึ้นไปแขวนใต้ฝ้านั่นเอง โดยแอร์ประเภทนี้จะมีราคาค่อนข้างสูง และมีขนาดใหญ่กว่าแบบติดผนังมาก เหมาะกับห้องขนาดใหญ่กว่า โดยลมจะไม่เป่าลงศีรษะคนโดยตรง แต่ข้อเสียก็คือเสียงดัง มีความสั่นสะเทือนมากกว่าแบบติดผนัง และห้องจะเย็นช้ากว่าแบบอื่น

แอร์ แอร์ตั้งแขวน

  • แอร์ฝังเพดาน

ข้อดีที่เด่นที่สุดของแอร์แบบนี้ ก็คือความสวยงาม ไม่เปลืองพื้นในห้อง ไม่เป็นอุปสรรเวลาตกแต่งห้อง และห้องจะเย็นเร็วที่สุดเมื่อเทียบกับประเภทอื่น แต่ข้อเสียคือติดตั้งยากที่สุด ค่อนข้างจะเปลืองไฟ กระจายลมได้ไม่ค่อยทั่วถึง และด้วยความที่ตัวเครื่องฝังอยู่ใต้ฝ้า จึงไม่สามารถทำความสะอาด ตรวจเช็คสภาพ หรือซ่อมบำรุงได้เอง ต้องพึ่งช่างผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

แอร์ แอร์ฝังเพดาน

แต่ละประเภทก็จะมีข้อดีข้อเสียต่างกันออกไป ดังนั้นก่อนตัดสินใจ ควรพิจารณาดูว่าห้องข้องคุณมีขนาดเล็กหรือใหญ่ ต้องการความเงียบหรือไม่ มีงบประมาณอยู่เท่าไร และให้ความสำคัญกับความสวยงามของห้องแค่ไหนครับ

 

คลิกเลือกซื้อแอร์ราคาสุดคุ้มจาก HomePro และ The Power ได้ที่นี่ >> คลิก!