เคล็ดลับขั้นเซียน! เปลี่ยนการเชียร์ฟุตบอลที่บ้านให้เร้าใจเหมือนอยู่ข้างสนาม

ดูบอล ให้สนุก

เข้าสู่ฤดูกาลฟุตบอลโลก 2018 ที่ทั้งโลกรอคอย แฟนตัวจริงถ้าโชคดี มีเวลา และเงินถึง ก็คงไม่พลาดบินไปเชียร์กันถึงขอบสนามที่ประเทศรัสเซีย แต่สำหรับใครที่ชอบแบบสบาย ๆ ก็สามารถนอนเชียร์บอลอยู่หน้าจอทีวีที่บ้านได้ มาดูกันว่าจะมีเคล็ดลับอะไรบ้าง ที่จะดูฟุตบอลที่บ้านให้เร้าใจ ได้บรรยากาศเหมือนอยู่ข้างสนาม

 

  • ใช้ทีวีจอโค้ง

เพราะหน้าจอทีวีแบบโค้ง จะรับกับรูปทรงดวงตาของเราพอดี ให้ความรู้สึกลึกมีมิติเหมือนจอโรงหนัง (จอในโรงหนังก็เป็นจอโค้งเหมือนกันนะ) และไม่ว่าผู้ชมจะมองจากตรงกลาง ด้านซ้าย หรือด้านขวา ก็จะเห็นภาพได้คมชัดเท่ากัน ไม่เกิดอาการสีเพี้ยน หรือแสงเงารบกวน เหมาะกับการดูบอลกับเพื่อนฝูงมาก ๆ ครับ

  • จอต้องใหญ่

อยากได้บรรยากาศมันสมจริง จะมารุมจ้องจอทีวีเล็ก ๆ ก็ใช่ที่ จัดไปเลยขนาด 48 นิ้วเป็นอย่างน้อย จะได้ภาพใหญ่อลังการ จะยกพวกกันมากี่คนก็สนุกด้วยกันได้หายห่วง แต่อย่าลืมกะระยะรับชมให้เหมาะสมด้วยนะครับ

ดูบอล ทีวี

  • ภาพต้องคมชัด

ปัจจุบันเทคโนโลยีจอภาพพัฒนามาไกลมาก มีทั้งแบบ HD, Full HD, Ultra HD (4K) ให้เลือกซื้อในราคาที่หลากหลาย ถ้าใครอยากเสพภาพชัดแจ๋วจนเห็นยอดหญ้ากับเหงื่อบนหน้านักฟุตบอล แนะนำว่าจัดทีวี 4K มาเลยดีกว่าครับ จะเอาไว้ดูบอลก็ล้ำ ดูหนังต่อก็คุ้ม

  • เปลี่ยนเป็นโหมด Sports

โหมด Sports ของทีวี (บางรุ่นจะมีโหมด Soccer โดยเฉพาะให้ด้วย) จะเน้นให้สีของภาพมีความ Saturated เกินจริง ทำให้เห็นสีของเสื้อนักฟุตบอลสดขึ้น สีเขียวของหญ้าเขียวสดมากกว่าปกติ และยังเพิ่มเสียงเบส ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ข้างสนามจริง ๆ

  • เครื่องเสียงกระหึ่ม

ถึงมีภาพสวย แต่ขาดเครื่องเสียงคุณภาพเจ๋ง ๆ คงเสียอรรถรสน่าดู อย่าเพิ่มความเร้าใจขั้นสุด ด้วยลำโพง โฮมเธียเตอร์ หรือซาวด์บาร์ดี ๆ สักชุดมาใช้กับโทรทัศน์ จะได้รับชมกันได้เต็มประสบการณ์ทั้งภาพ เสียงพากย์ และเสียงเชียร์

ดูบอล เครื่องเสียง

  • เพื่อนฝูงพร้อม

ทีวี เครื่องเสียงจัดมาครบซะขนาดนี้ จะมัวนั่งเชียร์คนเดียวได้ยังไงล่ะครับ นัดเดอะแก๊งกันมาให้พร้อมหน้าพร้อมตาด่วน ๆ เชียร์ทีมไหน ใส่เสื้อทีมนั้น พร็อพเชียร์พร้อม ขนมกับเครื่องดื่มพร้อม รับรองว่ามันสะใจทุกช็อตแน่นอน (แต่ยังไงก็อย่าเสียงดังจนรบกวนเพื่อนบ้านล่ะ!)

ดูบอล

 

FIFA World Cup 2018 นี้ บ้านคุณมีทีวีกับเครื่องเสียงเตรียมไว้รึยัง ถ้ายังไม่มี ก็สามารถแวะมาเลือกชมเลือกซื้อได้ที่ The Power ทุกสาขา เรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด หรือจะคลิกช้อปออนไลน์กับเราก็ได้ ไปที่นี่ได้เลย >> คลิก!