นอนหลับสบาย ที่นอนตรวจจับการหลับ ปรับความนุ่มได้เองผ่านมือถือ

ต้องบอกว่าในยุคปัจจุบันอะไรๆ ก็ดูสำคัญต่อสุขภาพ แม้กระทั่งที่นอน ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่นอนหลับยาก หลับไม่ลึก นอนไม่เต็มอิ่ม ก็อาจเป็นสิ่งที่ทำลายสุขภาพได้ แต่เวลานี้มีการพัฒนาให้ที่นอนให้อัจฉริยะมากยิ่งขึ้น

เช่นเดียวกับที่นอนจาก iT by Sleep number นี้ ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถหลับสบายยิ่งขึ้น ด้วยการวิเคราะห์ผู้ใช้งานอย่างเป็นระบบ ทั้งการปรับความนุ่มให้เหมาะสม และเก็บค่าต่างๆ อาทิเช่น อุณหภูมิที่พอเหมาะและทำให้นอนหลับสนิทมากที่สุด จากเซ็นเซอร์ที่อยู่ในที่นอน ซึ่งจะวิเคราะห์ถึงอัตราการเต้นของหัวใจ และจังหวะการหายใจของคุณ ในทุกช่วงเวลาและเก็บเป็นข้อมูลเอาไว้

นอกจากนี้ยังสามารถเช็คและปรับความนิ่มของที่นอนให้เหมาะกับการนอนหลับในเวลานั้นได้ผ่านทางแอพพลิเคชั่น SleepIQ บนสมาร์ทโฟน โดยจะเก็บเป็นสถิติ เพื่อให้ทราบว่า ความนุ่มนวลของที่นอนระดับใด อุณหภูมิของห้องเท่าไรและในช่วงเวลาใด ที่ให้คุณภาพที่ดีต่อการนอนของคุณได้มากที่สุด ข้อมูลดังกล่าวนี้จะเป็นการเชื่อมต่อกันระหว่างที่นอนกับสมาร์ทโฟนของคุณผ่านทาง Wireless รวมถึงเชื่อมต่อกับบรรดาสมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ ของคุณได้อีกด้วย

น่าสนใจใช่มั้ยล่ะครับ สำหรับที่นอนแบบนี้ ต้องเรียกว่าเป็นไอเดียที่ยอดเยี่ยม สำหรับคนที่กำลังต้องการการนอนอย่างมีประสิทธิภาพ

ที่มา : itbed