ลำโพงบลูทูธ เลือกยังไงให้ตรงใจ ตอบโจทย์การใช้งาน

ลำโพงบลูทูธ bluetooth speaker

ลำโพงบลูทูธ คือไอเทมที่ทำให้การฟังเพลงของคุณง่ายขึ้น ไม่เพียงปลดล็อกข้อจำกัดของลำโพงต่อสายแบบเดิม ๆ  แต่ยังอัพเกรดคุณภาพเสียงให้กับลำโพงโทรศัพท์มือถือ และยังมีสารพัดลูกเล่นหลากหลายไปตามรุ่นและแบรนด์ต่าง ๆ มีตัวเลือกเยอะขนาดนี้ หากจะซื้อสักเครื่อง จะเลือกยังไงดีนะ?

 

ลำโพงบลูทูธ เลือกยังไงให้เหมาะกับคุณ

  • ไลฟ์สไตล์ของคุณเป็นแบบไหน

ถ้าคุณเป็นคนชอบใช้ชีวิตลุย ๆ รักการเดินทาง มักใช้เวลาวันหยุดไปกับทริปเที่ยวทะเล เดินป่า ขึ้นเขา ดำน้ำ คุณควรเลือกลำโพงบลูทูธที่สามารถกันน้ำและกันฝุ่นได้ดี เพราะไม่ได้มีแต่น้ำเท่านั้นที่ทำให้เครื่องพัง แต่ดินหรือทรายหากเข้าไปในตัวเครื่องก็คงต้องบ๊ายบายเหมือนกัน ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนใช้ชีวิตสมบุกสมบัน ก็ควรที่จะเลือกลำโพงที่อึดถึกทนพอ ๆ กันด้วย

ลำโพงบลูทูธ bluetooth speaker กันน้ำ

  • คุณชอบฟังเพลงที่ไหนบ้าง

บางคนชอบฟังเพลงในรถ บางคนชอบฟังเพลงที่บ้าน ลองตอบตัวเองดูว่าคุณชอบฟังเพลงที่ไหน หากชอบฟังในรถหรือนอกสถานที่ ควรเลือกลำโพงบลูทูธขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาง่าย แต่ถ้าเน้นใช้งานในบ้าน เช่นแค่ย้ายจากห้องหนึ่งไปอีกห้อง แบบนี้อาจจะเลือกไซส์ใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็ได้ครับ (แต่ถ้าจะย้ายเข้าไปในห้องน้ำ ก็อย่าลืมเลือกแบบกันน้ำด้วยนะ!)

ลำโพงบลูทูธ bluetooth speaker

  • ให้ความสำคัญกับคุณภาพเสียงมากแค่ไหน

คุณภาพเสียง คือปัจจัยสำคัญหนึ่งที่จะกำหนดราคาของลำโพง ยิ่งเสียงดี ราคาก็ยิ่งแพงตาม หากคุณชอบฟังเพลงแบบเต็มประสิทธิภาพ เสียงใส เบสกระหึ่ม ก็ควรลงทุนมากหน่อยเพื่อคุณภาพเสียงที่ดีขึ้น แต่ถ้าคุณไม่ค่อยแคร์เรื่องเหล่านี้ เน้นแค่มีเพลงฟังไปชิล ๆ ก็อาจจะเลือกประหยัดงบโดยการซื้อตัวที่คุณภาพเสียงรองลงมาแทน

ลำโพงบลูทูธ bluetooth speaker

  • คุณเป็นนักฟังเพลงตัวยงรึเปล่า

คุณชอบฟังเพลงมากแค่ไหน ถ้าคุณรักการฟังเพลงชนิดที่ว่างเมื่อไรเป็นต้องเปิดเพลงฟังตลอด หรือชอบเล่นเพลงยาว ๆ ทั้งวันเพื่อเสริมบรรยากาศภายในบ้าน แบบนี้ก็อย่าลืมเลือกลำโพงที่แบตเตอรี่อึด ๆ ด้วยนะ

ลำโพงบลูทูธ bluetooth speaker

  • จำเป็นไหมต้องมีไมโครโฟน

ถ้าเป็นลำโพงบลูทูธแบบมีไมโครโฟน คุณสามารถใช้ลำโพงคู่กับสมาร์ทโฟน เพื่อสนทนาแบบเปิดลำโพงสำหรับหลายคนได้ และลำโพงบางรุ่นยังสามารถยังช่วยให้คุณพูดสั่งงานแอปพลิเคชั่นอย่าง Siri, Google Now, Contana ได้ด้วย ถ้าคุณคิดว่ามีโอกาสจะได้ใช้ฟังก์ชั่นเหล่านี้ ก็ควรเลือกแบบที่มีไมโครโฟนติดมาในตัว

ลำโพงบลูทูธ bluetooth speaker

 

ถึงจะมีหลายรุ่นให้เลือกซื้อ แต่ถ้าตอบคำถามเหล่านี้ได้หมด การตัดสินใจก็ง่ายขึ้นเยอะ ส่วนเรื่องจะเลือกยี่ห้อไหนนั้น ก็อยู่ที่ความศรัทธาแล้วล่ะครับ

แต่ที่สำคัญที่สุด ก่อนตัดสินใจซื้อ อย่าลืมแวะมาเช็คโปรโมชั่นล่าสุดของ The Power ทีวี เครื่องเสียง และเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาสุดคุ้มมีให้เลือกมากมาย พร้อมโปรโมชั่นบัตรเครดิตชั้นนำ และลุ้นรับทองคำหนัก 1 บาทฟรี โดยสามารถติดตามโปรโมชั่นของเราได้ที่นี่

Facebook: The Power by Home Pro