เตารีด ทำอะไรได้บ้าง ประโยชน์ ข้อดี ขจัดคราบ

ไม่ใช่แค่รีดผ้า! ประโยชน์ล้ำ ๆ ของเตารีดที่คุณคาดไม่ถึง

เตารีด ทำอะไรได้มากกว่าแค่รีดผ้าให้เรียบ อยากรู้ทำอะไรได้บ้าง ตามมาดู!
ดูฟุตบอลโลก ไม่เสียสุขภาพ

ดูฟุตบอลโลก ทำยังไงไม่ให้เสียงาน เสียอารมณ์ เสียสุขภาพ

ช่วงบอลโลกทีไร นอกจากจะได้เวลาฤดูแห่งความเร้าใจแล้ว ยังเป็นฤดูแห่งการอดหลับอดนอนอีกด้วย ยิ่งเชียร์ก็ยิ่งมัน ยิ่งมันก็ยิ่งดึก ร่างกายอ่อนเพลีย พาลให้เสียหายทั้งเรื่องงาน สุขภาพกาย และสุขภาพจิต FIFA World Cup 2018 ครั้งนี้ มาเปลี่ยนพฤติกรรมกันซะใหม่ดีกว่า มาดูกันว่าจะมีเคล็ดลับอะไรบ้างที่ทำให้เราสนุกกับการดูบอลได้แบบไม่เหนื่อย
ดูบอล ให้สนุก

เคล็ดลับขั้นเซียน! เปลี่ยนการเชียร์ฟุตบอลที่บ้านให้เร้าใจเหมือนอยู่ข้างสนาม

เข้าสู่ฤดูกาลฟุตบอลโลก 2018 ที่ทั้งโลกรอคอย แฟนตัวจริงถ้าโชคดี มีเวลา และเงินถึง ก็คงไม่พลาดบินไปเชียร์กันถึงขอบสนามที่ประเทศรัสเซีย แต่สำหรับใครที่ชอบแบบสบาย ๆ ก็สามารถนอนเชียร์บอลอยู่หน้าจอทีวีที่บ้านได้ มาดูกันว่าจะมีเคล็ดลับอะไรบ้าง ที่จะดูฟุตบอลที่บ้านให้เร้าใจ ได้บรรยากาศเหมือนอยู่ข้างสนาม
แอร์ กลิ่นเหม็น

แอร์มีกลิ่นเหม็น เกิดจากอะไร? แก้ยังไงดี?

อากาศทั้งร้อนทั้งชื้นแบบนี้ อยากจะเปิดแอร์แช่ห้องให้เย็นฉ่ำสะใจ แต่แอร์บางเครื่องก็ดันเกิดขัดข้องทางเทคนิค เดินเครื่องทีไร มีกลิ่นไม่พึงประสงค์พ่นออกมาพร้อมลมทุกที ในบางเคสกลิ่นอาจรุนแรงถึงขั้นทนอยู่กันไม่ได้เลยทีเดียว แล้วทำไมแอร์ถึงมีกลิ่นเหม็นได้นะ? จะแก้ไขยังไงดี?
แอร์ ติดผนัง ตั้งแขวน ฝังเพดาน แต่ละแบบ ต่างกัน

แอร์ติดผนัง แอร์ตั้งพื้น แอร์แขวน แอร์ฝังเพดาน ต่างกันยังไงตอนใช้งาน?

แอร์สำหรับติดตามบ้านนั้น มีหลายแบบให้เลือกซื้อ ทั้งแบบติดผนัง แขวนใต้ฝ้า ฝันเพดาน และแบบตั้งพื้น ถ้าคิดจะเลือกซักเครื่องมาไว้ที่บ้าน จะเลือกอันไหนดี? มาดูกันครับว่าแต่ละประเภทมีข้อดีข้อด้อยอย่างไรบ้าง จะได้ตัดสินใจง่ายขึ้นครับ
ไฟดับ ทำไงดี

ไฟดับ! สิ่งที่ควรมี และสิ่งที่ควรทำ เมื่อไฟฟ้าดับ

ไฟดับอีกแล้ว! ฝนตกหนักบ่อย ๆ แบบนี้ หลายบ้านคงไม่พ้นปัญหาไฟดับ บางครั้งดับไม่กี่นาทีไฟก็มา แต่วันไหนเคราะห์ร้ายหน่อยก็ดับกันทีเป็นชั่วโมง ร้อนก็ร้อน ทำอะไรก็ลำบาก จะออกไปตากแอร์ข้างนอกก็ดันเจอฝนซะอีก ถ้าไม่อยากติดแหง็กในสภาพเซ็ง ๆ แบบนี้ มาดูกันดีกว่าครับว่ามีอะไรที่คุณควรทำ ของอะไรที่ควรเตรียม เพื่อรับมือกับเหตุไฟฟ้าดับได้แบบชิล ๆ
ข้าวบูด ข้าวบูดง่าย ข้าวบูดเร็ว หม้อหุงข้าว

ข้าวบูดเร็ว อาจเป็นเพราะหม้อหุงข้าว! รวมวิธีล้างหม้อข้าวให้สะอาดชัวร์ 100%

เคยไหมครับ หุงข้าวตอนเช้า พอตกบ่าย ๆ เย็น ๆ ข้าวก็บูดซะแล้ว กลายเป็นต้องเททิ้งไปเสียเปล่า ทำเอาคุณพ่อบ้านแม่บ้านไม่ไม่สบอารมณ์ได้ง่าย ๆ แต่รู้หรือไม่ ว่าทำไมบางครั้งข้าวก็บูดเร็วกว่าปกติ แล้วเราจะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไรบ้าง
เครื่องดูดฝุ่น ไม้กวาด

ไม้กวาด VS. เครื่องดูดฝุ่น อันไหนดี? วัดกันไปเลย!

วิธีทำความสะอาดฝุ่นบนพื้น หลัก ๆ ก็มีอยู่ 2 ทาง คือใช้ไม้กวาดดอกหญ้ากวาด หรือใช้เครื่องดูดฝุ่น รู้ไหมว่าตัวเลือกไหนเหมาะกับคุณมากกว่า ตามมาดูกันครับ!
ซื้อทีวี ซื้อทีวีใหม่ ทีวีใกล้เสีย

4 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณควรซื้อทีวีใหม่ได้แล้ว

ทีวีเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่อายุการใช้งานนานหลายปี ซื้อครั้งหนึ่งก็เรียกได้ว่าใช้กันนานจนลืม ขอแค่ยังเปิดติดก็เป็นอันใช้ได้ แต่รู้หรือไม่ว่าบางครั้งการทนใช้ทีวีที่เก่าเกินไปก็ส่งผลเสียในระยะยาวได้เหมือนกัน มาดูกันว่ามีสัญญาณอะไรที่บ่งบอกว่าทีวีของคุณเก่าเกินไป และถึงเวลาซื้อเครื่องใหม่ได้แล้ว
ฝนตก ผ้าไม่แห้ง ตากผ้าในห้อง ตากผ้า แห้งเร็ว

ไม่ง้อแดด! เทคนิคตากผ้าในห้อง แห้งทันใจแม้วันฝนตก

ฝนตกเช้าเย็นเกือบทุกวันแบบนี้ หลายบ้านคงประสบปัญหาไม่มีจังหวะได้ซักผ้า หรือตากผ้าเท่าไรก็ไม่แห้งสักที จนกองเสื้อสกปรกสุมกันเยอะขึ้นทุกที ๆ แบบนี้ไม่ดีแน่ ในเมื่อเราตากผ้ากลางแจ้งไม่ได้ มาดูกันดีกว่าว่าเราจะตากผ้าในห้องยังไงให้แห้งได้เร็ว ไม่เหม็นอับ ไม่ชื้น

เรื่องน่าอ่าน