หม้อหุงข้าว หม้อหุงข้าวไฟฟ้า น้ำล้น ฟองล้น

หม้อหุงข้าวไฟฟ้าน้ำล้น ปัญหากวนใจที่แก้ง่ายนิดเดียว

บ้านไหนใช้หม้อหุงข้าวไฟฟ้า อาจเคยประสบปัญหาหม้อหุงข้าวมีฟองน้ำล้นเลอะเทอะมานอกหม้อตอนน้ำเดือด มีตั้งแต่แบบล้นนิดหน่อย ไปจนถึงขั้นเปียกนองเต็มโต๊ะ เจอแบบนี้ถึงสุดท้ายจะได้ข้าวสุกกินได้ แต่ก็น่ารำคาญไม่น้อยเหมือนกัน มาดูกันครับว่าเจ้าปัญหาหม้อหุงข้าวไฟฟ้าน้ำล้นนี้มันเกิดจากอะไร และเราจะแก้ไขได้ยังไงบ้าง   หม้อหุงข้าวไฟฟ้าน้ำล้น เกิดจากอะไร? โดยปกติเวลาต้มน้ำในหม้อ พอเดือดพล่านก็อาจจะเกิดฟองฟูขึ้นมาจนปริ่มหรือล้นขอบหม้อได้ ในกรณีของหม้อหุงข้าวไฟฟ้าก็เช่นกัน โดยเฉพาะเวลาที่ข้าวเริ่มสุก ของเหลวภายในหม้อจะมีความข้นมากขึ้น จึงทำให้ยิ่งเดือดแรงและเกิดฟองมากขึ้น (สังเกตเวลาต้มโจ๊กหรือข้าวต้มได้เลย) และล้นออกมานอกหม้อได้นั่นเอง นอกจากสาเหตุพื้นฐานนี้แล้ว ก็ยังมีปัจจัยอื่นประกอบด้วย ที่ทำให้น้ำยิ่งล้นมากขึ้นกว่าเดิม ได้แก่ รูระบายไอน้ำที่ฝาหม้อเล็กเกินไป หรืออุดตัน หุงข้าวปริมาณมากเกินขนาดของหม้อ หรือใส่น้ำมากเกินไป ซาวข้าวไม่สะอาดพอ...
วางทีวีในห้องนอน ทีวีในห้องนอน ทีวี ห้องนอน ฮวงจุ้ย

วางทีวีในห้องนอน ไม่ควรทำจริงหรอ?

สำหรับคนที่รักความบันเทิง การมีทีวีจอใหญ่ ภาพเสียงคมชัดไว้ดูที่หลาย ๆ ห้องในบ้านก็คงจะเป็นเรื่องดีไม่น้อย ยิ่งถ้าได้มาตั้งไว้ในห้องนอนก็ยิ่งดูสบาย แต่หลายคนคงเคยได้ยินกันมาบ้างว่า “วางทีวีในห้องนอน ไม่ดี ผิดหลักฮวงจุ้ย” แล้วแบบนี้เราควรทำยังไงดีล่ะเนี่ย?
ฮวงจุ้ย เครื่องใช้ไฟฟ้า

วางเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เฮงๆ รวยๆ ทั้งบ้าน

เครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชนิด จะจัดวางไว้ตรงไหนของบ้าน นอกจากดูความสะดวกแล้ว บางคนว่าต้องดูฮวงจุ้ยด้วย ถึงจะเฮง ๆ รวย ๆ ดึงดูดโชคลาภและสิ่งดี ๆ เข้ามาให้ครอบครัว มาดูกันครับว่าจะวางเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างไรให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย
เลือกเครื่องซักผ้า

วิธีเลือกเครื่องซักผ้าให้เหมาะกับครอบครัวคุณ

เครื่องซักผ้าในตลาดมีให้เลือกหลายแบบ หลายไซส์ หลายฟังก์ชั่น จะเลือกอย่างไรให้ได้เครื่องซักผ้าที่เหมาะกับการใช้งานในครอบครัวคุณมากที่สุด วันนี้เราจะพาไปดูเทคนิคการเลือกเครื่องซักผ้าให้ตรงใจและตอบโจทย์การใช้งานจริงกันครับ
ทำบ้านให้สะอาด คำวามสะอาดบ้าน จัดบ้าน

เคล็ดลับขั้นเทพ ดูแลบ้านให้สะอาดตลอดเวลาแบบไม่เหนื่อย

เบื่อไหมกับบ้านที่รกรุงรังไปซะทุกมุม ที่กว่าจะทำความสะอาดให้เสร็จได้แต่ละทีก็หมดวัน หมดแรงกันไปตั้งเท่าไร มาดูกันเถอะว่าเราจะดูแลบ้านยังไงให้สะอาดเรียบร้อยตลอดเวลา โดยไม่ต้องมาปวดหัวกับภาระทำความสะอาดทุกวันหยุดอีกต่อไป
เก็บอาหาร ในตู้เย็น

วิธีเก็บอาหารในตู้เย็นให้ได้นานและสดใหม่ที่สุด

อยากเก็บอาหารใส่ตู้เย็นไว้เป็นเสบียงของครอบครัวได้นาน ๆ แบบไม่สูญเสียคุณค่าทางอาหาร จะทำยังไงดีนะ? มาดูกันดีกว่าครับว่าตำแหน่งต่าง ๆ ในตู้เย็นนั้นเหมาะสำหรับเก็บอาหารประเภทไหนกันบ้าง
แอร์ไม่เย็น ทำยังไงดี ทำไม

แอร์ไม่เย็น! รวมสาเหตุที่ทำให้แอร์ไม่เย็น แก้เองได้ไม่ง้อช่าง

แอร์ไม่เย็น! ทำยังไงดี? โทรเรียกช่างเลยดีไหม? อย่าเพิ่งรีบตกใจไปครับ เพราะสาเหตุที่แอร์ขัดข้องอาจเกิดจากสิ่งเล็ก ๆ เหล่านี้ที่เรามองข้ามไปก็ได้ รู้ไว้แก้ไขได้เอง อาจไม่ต้องถึงมือช่างให้เปลืองเงิน
บ้าน สดใส

เทคนิครีเฟรชบ้านให้สดใส ต้อนรับสิ่งดี ๆ ได้ทุกวัน

ถ้าร่างกายเหนื่อยล้า ก็พักผ่อนชาร์จแบตกันได้ไม่ยาก และหลังจากได้รีเฟรชร่างกาย เรามาลองรีเฟรชบ้านของเรากันบ้างดีกว่า มาดูกันเถอะว่าเราจะทำบ้านให้สดใส อบอวลด้วยความสุข เติมพลังพร้อมรับสิ่งดี ๆ ในทุกวันได้ยังไงบ้าง!
ใช้ทีวีแทนจอคอม ต่อทีวีกับคอม ต่อคอมเข้าทีวี ช่องเสียบ คอม ทีวี port hdmi vga dvi

วิธีใช้ทีวีแทนจอคอม เล่นคอมให้จอใหญ่เต็มตา

ถ้าอยากจะดูหนังออนไลน์ เล่นเกม หรือเล่นอินเทอร์เน็ตให้จอใหญ่บึ้มเต็มตาสะใจล่ะก็ มาต่อทีวีใช้แทนจอคอมกันดีกว่า ขั้นตอนง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก ดูแล้วทำตามเองได้แน่นอน มาดูกัน!
optical port audio คืออะไร

Optical Audio Port คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรกับทีวี

ถ้าสังเกตดูด้านหลังของทีวี คอมพิวเตอร์ โฮมเธียเตอร์ หรือซาวด์บาร์ เราจะเห็นว่ามีช่อง Audio Port อยู่หลายแบบ และ Optical Audio Port ก็เป็นหนึ่งในนั้น ในสินค้าบางตัวอาจเรียกในชื่อ “Digital Audio Out/In” หรือ “Digital Out/In” ซึ่งเป็นพอร์ทที่คนส่วนใหญ่มองข้ามไป แทบไม่เคยใช้งาน มาดูกันเถอะว่าเจ้า Optical Port นี้มันคืออะไร

เรื่องน่าอ่าน