Article

5 วิธีใช้เครื่องปิ้งขนมปังแบบผิดๆ ที่คุณหลงทำมาตั้งนาน!

เครื่องปิ้งขนมปังเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่อยู่คู่ครัวเรือนมนุษยชาติมานานแสนนาน เด็กประถมก็ยังปิ้งขนมปังเป็น …แต่เชื่อเถอะ!! หลายคนยังใช้เครื่องปิ้งขนมปังไม่ถูกวิธีเท่าที่ควรจะเป็นนัก วันนี้เพาเวอร์แมนจะมาเปิดเผยวิธีการใช้เครื่องปิ้งขนมปังแบบผิดๆ ที่ใครหลายๆคนแถวนี้อาจเผลอทำกันมานาน และแนะนำวิธีการปิ้งที่ถูกต้อง เพื่อมื้อเช้าที่เอร็ดอร่อยของเพื่อนๆทุกคนครับ

อ่านต่อ

วิธีวางลำโพงให้เหมือนมีโรงหนังอยู่ในบ้าน: ฉบับโฮมเธียร์เตอร์สุดคูล!

ระบบเสียง 5.1, 7.1 และ 9.1 ที่ให้เสียงระดับโรงภาพยนตร์ แต่จะจัดยังไงให้รู้สึกเหมือนมีโรงหนังอยู่ในบ้าน The Power เลยมีเทคนิคการจัดลำโพงให้ได้แบบโรงหนังมาฝาก อ่านต่อ

วาง Speakers ยังไงให้ได้ห้องฟังเพลงแบบมืออาชีพ

จัดห้องฟังเพลงยังไงให้ได้ห้องฟังเพลงเหมือนมืออาชีพ? The Power ขอเสนอเทคนิคการจัดห้องเจ๋งๆแบบมืออาชีพแท้ๆ แบบ George Cardas
อ่านต่อ

Joto จอภาพสุดคูลที่วาดรูปได้เองแบบอัตโนมัติด้วย Robot จิ๋ว

จอภาพวาดรูปอัตโนมัติ Joto คือจอภาพที่ถูกสร้างให้วาดรูปได้เองด้วยกลไกโรบอท ที่จะทำให้คุณสามารถสร้างผลงานได้บนทุกอุปกรณ์ที่ต้องการ อ่านต่อ

LG, Samsung และ Sony ขึ้นแท่นทีวีที่ Netflix แนะนำแห่งปี 2017

Netflix เปิดเผยรายชื่อยี่ห้อทีวีที่แนะนำในช่วงครึ่งปี โดย LG, Samsung และ Sony ขึ้นแท่นทีวีที่ให้ประสบการณ์การดูหนังที่ได้เต็มอิ่มที่สุด อ่านต่อ

เผยผลทดสอบ Samsung Galaxy S8 ด้วย AnTuTu ทำได้ 205,284 คะแนน เบียดแชมป์เก่า iPhone 7 ร่วง

ยังไม่ทันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ก็มีคลิปผลทดสอบ AuTuTu Benchmark หลุดออกมาแล้ว สำหรับสมาร์ทโฟนเรือธง Samsung Galaxy S8 ที่ทำคะแนนไปได้อย่างสวยหรู เป็นการการันตีได้ว่าสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นนี้กลายเป็นสมาร์ทโฟนที่แรงที่สุดในโลกไปโดยปริยาย อ่านต่อ

Samsung กวาดเรียบ! 49 รางวัลจาก iF Design Awards

Samsung แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังกวาดเรียบ 49 รางวัล จากงาน iF Design Awards  ทุบสถิติเมื่อปีก่อนที่เคยกวาดรางวัลจากเวทีนี้ไปทั้งสิ้น 38 รางวัล อ่านต่อ

Sony Xperia Touch โปรเจคเตอร์ที่เปลี่ยนทุกพื้นผิวให้เป็นทัชสกรีน!

Sony Xperia Touch โปรเจคเตอร์ระบบแอนดรอยด์ขนาดพกพาที่ทำให้กำแพง โต๊ะ และผนังบ้านคุณกลายเป็นหน้าจอทัชสกรีนความละเอียดสูงขนาด 23 นิ้ว อ่านต่อ

นวัตกรรมใหม่ เสกห้องทั้งห้องให้ชาร์จมือถือแบบไร้สายได้! ไม่ต้องเสียบปลั๊ก

อีกหน่อยเราคงไม่ต้องวิ่งหาที่เสียบปลั๊กไฟกันให้วุ่นวายอีกต่อไป ด้วยเทคโนโลยีใหม่ที่สรรค์สร้างจากเจ้าพ่อวงการแอนิเมชั่นอย่าง Disney ที่เปลี่ยนห้องทั้งห้องของคุณให้ชาร์จไฟได้โดยไม่ต้องเสียบปลั๊ก ไม่เพียงแค่ชาร์จไฟให้อุปกรณ์ไอทีต่าง ๆ เท่านั้นนะครับ แต่เครื่องใช้ไฟฟ้าที่อยู่ภายในห้องก็สามารถทำงานได้โดยไม่ต้องเสียบปลั๊กเช่นกัน!

อ่านต่อ

Samsung Family Hub 2.0 ‘ตู้เย็น’ ที่เป็นมากกว่า ‘ตู้เย็น’

จากผลการสำรวจของเว็บไซต์ Houzz พบว่าคนส่วนมากใช้เวลาประมาณ 12% ของวันหรือราว 2.8 ชั่วโมงต่อวันอยู่ในห้องครัว!! จึงไม่น่าแปลกใจอะไรถ้าแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง Samsung จะลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตู้เย็นแบบเดิมๆ ให้กลายเป็น “ศูนย์กลาง” ของทุกคนในครอบครัว! (Family Hub)

อ่านต่อ

Jack อะแดปเตอร์ดีไซน์เก๋ ที่จะเปลี่ยนหูฟังของคุณให้ไร้สายในทันที!

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยมีโมเม้นท์ที่อยากเปิดเพลงฟังขณะออกกำลังกาย แต่หูฟังที่ใช้อยู่ประจำดันเป็นหูฟังแบบมีสาย จะใส่ไปวิ่งก็อาจจะไม่ถนัดนัก เพราะต้องเสียบเข้ากับโทรศัพท์ให้เกะกะรุงรัง วันนี้เพาเวอร์แมนไปเจอแก๊ตเจ็ทไอเดียเก๋ๆที่จะแก้ปัญหาข้างต้น เลยอดไม่ได้ที่จะมาแนะนำกัน แก๊ตเจ็ทชิ้นนี้เหมาะอย่างมากสำหรับใครที่มีหูฟังตัวโปรด แล้วต้องการให้หูฟังของคุณทำงานได้ประหนึ่งหูฟังไร้สาย …มาตามไปดูกันดีกว่าว่าหน้าตาของมันเป็นยังไง! อ่านต่อ

มาแปลก! Samsung Lifestyle TV ทีวี 2-in-1 ดูทีวีก็ได้ เป็นกรอบรูปก็ดี

ทีวีของแบรนด์ Samsung มักจะมีไอเดียเก๋ๆมาโดยตลอด เช่น ก่อนหน้านี้ก็มี Samsung Serif TV ทีวีดีไซน์มินิมอลที่ใครเห็นก็ต้องสะดุดตา ออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ชื่อดังจากปารีสที่ได้รับการขนานนามให้เป็น “ทีวีที่ดีไซน์สวยที่สุดเท่าที่เคยมีมา” ล่าสุด Samsung ก็ส่งทีวีดีไซน์เก๋ไก๋มาอีกครั้ง คราวนี้มาในคอนเซปท์ 2-in-1 กรอบรูป + ทีวี อ่านต่อ

7 ข้อควรระวัง! ในการเลือกซื้อทีวี 4K

หลายคนคงจะรู้สึกปวดหัวไม่น้อยเวลามองหาทีวี 4K สักตัว เพราะปัจจุบันก็มีแบรนด์หลายแบรนด์เข้ามาทำตลาดทีวี 4K จำนวนรุ่นก็มีออกมามากมายเสียเหลือเกิน อีกทั้งฟีเจอร์ต่างๆมากมายที่ฟังดูคล้ายๆกันไปหมด วันนี้เพาเวอร์แมนจะมาแนะนำ “7 ข้อควรระวัง ในการเลือกซื้อทีวี 4K” เพื่อช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อทีวี 4K ดียิ่งขึ้น ได้ทีวีตัวโปรดกลับไปที่บ้านสมใจครับ อ่านต่อ

8 สิ่งที่สมาร์ทโฟน Android ทำได้แต่คุณ (อาจ) ไม่รู้

ฟีเจอร์ไม่ลับของสมาร์ทโฟน Android ที่คุณ(อาจ)ไม่รู้หรือไม่เคยคิดใช้งาน แต่สามารถทำให้การใช้งานสมาร์ทโฟนของคุณง่ายและสบายขึ้น อ่านต่อ

6 ฟีเจอร์ลับโคตรคูลที่ถูกซ่อนอยู่ในสมาร์ทโฟน Android

มือถือที่เราใช้งานอยู่ทุกวันอาจมีฟังก์ชั่นอะไรเจ๋งๆซ่อนอยู่โดยที่เราไม่รู้ แต่ 6 ทิปต่อไปนี้จะช่วยให้คุณได้ใช้งานฟังก์ชั่นเจ๋งๆที่ซ่อนอยู่ใน Android แน่นอน อ่านต่อ

หลุดราคาและสเปค Samsung Galaxy S8 ตัวท็อป 6gb/128gb มาพร้อมกล้องคู่

หลุดราคาพร้อมสเปค Samsung Galaxy S8 โซนเอเชียมีให้เลือกทั้ง แรม 6GB และ 4GB พร้อมความจุ 64GB/128GB ที่สำคัญมาพร้อมกล้องคู่แบบ Dual ADC อ่านต่อ

Sony E-Ink Watch นาฬิกาบางเฉียบ…หนาเท่ากระดาษ!

ใครที่เบื่อ smartwatch เราขอแนะนำ Sony E-Ink Watch “FES” ver.2 นาฬิกาแสดงผลแบบ E-Ink ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์และมีตัวเรือนบางเฉียบ…หนาเท่ากับกระดาษ! อ่านต่อ

8 อันดับ Gadgets สุดเจ๋งที่น่าจดจำ ประจำปี 2016

ปี 2016 ที่ผ่านมาก็เป็นอีกหนึ่งปีที่มีสินค้าไอทีออกมาเต็มไปหมด จดจำกันได้ไม่หวาดไม่ไหว บางอันก็แป้ก บางอันก็เปรี้ยง หรือบางอันก็ระเบิดบู้มกันไปเลยทีเดียว ;P .. วันนี้เพาเวอร์แมนจะพาไปชม 8 อันดับ Gadgets สุดเจ๋ง ประจำปี 2016 กันคร้าบบบบบ

อ่านต่อ

จำเป็นไหมเนี่ย? เครื่องปิ้งขนมปังไร้สายอัจฉริยะ ตัดปัญหาปิ้งขนมปังแล้วไหม้!

สำหรับใครที่เบื่อการปิ้งขนมปังแบบเดิมๆ เราขอแนะนำ เครื่องปิ้งขนมปังอัจฉริยะ สั่งการได้ผ่าน Smartphone รับรองว่าใครแวะมากินขนมปังที่บ้านตอนเช้าๆต้องชื่นชมในความเจ๋งของมัน!

อ่านต่อ

LINE เปิดตัว LINE WORKS ไม่ต้องแอบเล่น LINE เวลางานอีกต่อไป(!?)

สำหรับใครที่ต้องแอบเล่น LINE เวลางาน อีกหน่อยคุณอาจไม่ต้องแอบเล่น LINE เวลางานอีกต่อไป เพราะ LINE จะกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของการทำงานทันที (ไม่รู้ดีหรือไม่ดีนะเนี่ย 5555) ในชื่อว่า LINE WORKS แอพพลิเคชั่นแชทสำหรับใช้งานในองค์กรโดยเฉพาะ!

อ่านต่อ

เรียบหรู ดูแพง “Xiaomi Mi TV 4” ทีวีไร้ขอบ จอบางเฉียบ ยิ่งกว่า iPhone

Mi TV 4 จากแบรนด์ Xiaomi จัดว่าเป็นทีวีที่เปิดตัวได้อย่างฮือฮาตัวหนึ่งในงาน CES 2017 ที่ผ่านมา เพราะมาพร้อมหน้าจอไร้ขอบ ความหนาเพียง 4.9 มิลลิเมตร (บางกว่า iPhone ราว 30%!) และยังเก๋ไก๋ด้วยระบบ AI อัจฉริยะที่สามารถแนะนำ content ที่เหมาะกับผู้ใช้งานได้อีกด้วย อ่านต่อ

ลิสต์เกม Ps4 Pro สาย 4K แท้ๆที่ควรค่าแก่การเล่นบน TV 4K!

มี Ps4 Pro แล้ว มี TV 4K แล้ว แต่ยังเลือกเกมไม่ได้ ไม่รู้จะเลือกเล่นอะไรก่อนดีถึงจะได้ภาพกราฟิกเจ๋งๆ โหดๆ ให้สมระดับ 4K เราจัดรายชื่อลิสต์เกมมาให้คุณแล้ว อ่านต่อ

ลือ LG เตรียมปล่อย Smartwatches 2 รุ่น รัน Android wear 2.0

ข่าวลือวงในเผยสเปค LG Smartwatches 2 รุ่น ในชื่อ Watch Style และ Watch Sport โดยใช้ระบบ Android wear 2.0 มีแพลนเปิดตัว 9 ก.พ. นี้ อ่านต่อ

Sonos เตรียมใส่ฟีเจอร์ voice assistants ในสปีกเกอร์รุ่นใหม่

Sonos วางแผนเตรียมใส่ฟีเจอร์ voice assistants ในไลน์การผลิตสปีกเกอร์รุ่นใหม่ หวังตีตลาดสปีกเกอร์ในปี 2017 อ่านต่อ

Gartner เผย 10 เทรนด์เทคโนโลยีมาแรงในปี 2017!

บริษัทวิจัย Gartner ได้ทำการจัดอันดับ 10 แนวโน้มเทคโนโลยีเป็นประจำทุกปี สำหรับในปี 2017 นี้จะมีอะไรมาแรงบ้าง เราจะพาไปชมกันครับ! อ่านต่อ

รีวิว Polk Boom Bit ลำโพงบลูทูธพกพา สำหรับคนรักการออกกำลังกาย

ใครกำลังมองหาลำโพงบลูทูธพกพาสำหรับใช้ระหว่างการออกกำลังกายหรือเดินทาง ต้องไม่พลาดกับการรีวิวครั้งนี้ครับ!

อ่านต่อ

ต่อคีย์บอร์ดกับมือถือ/แท็บเล็ต Android พิมพ์ไทยได้ ง่ายๆด้วย OTG

หลายคนอาจมีความจำเป็นที่จะต้องใช้มือถือ / Tablet พิมพ์งานอยู่บ่อยๆ ซึ่งการพิมพ์ผ่านหน้าจอ Smartphone/Tablet นั้นก็อาจจะไม่สะดวกเท่าการพิมพ์บนคีย์บอร์ดจริงๆ บางคนเลยไปซื้อคีย์บอร์ดที่ใช้สำหรับต่อ Smartphone/Tablet โดยเฉพาะมา แต่อันที่จริงแล้วแค่คีย์บอร์ดธรรมดาเราก็สามารถนำมาต่อกับ Smartphone/Tablet ที่เป็นระบบปฏิบัติการ Android ได้เช่นกัน วันนี้เพาเวอร์แมนจะมาแนะนำวิธีการทำกันครับ

อ่านต่อ

ต้อนรับปี 2017 ช็อป..ชิม..ชิล..เที่ยว..เก๋ๆในราคาพิเศษได้ด้วยแอพฯดีล (ภาคจบ)

มาต่อกันที่ ภาค 2 ของกิจกรรมต้อนรับปีใหม่กับคอนเส็ป ช็อป(ของขวัญ) ชิม(ร้านอาหาร) ชิล(ตามแหล่งท่องเที่ยว) และเที่ยว(ช่วงหยุดยาว) ด้วยแอพฯ By The Power แอพฯไหนลด แอพไหนคุ้ม…เราจะพาไปโหลด อ่านต่อ

ต้อนรับปี 2017 ช็อป..ชิม..ชิล..เที่ยว..เก๋ๆในราคาพิเศษได้ด้วยแอพฯดีล (ภาค 1)

หยุดยาวก่อนเทศกาลปีใหม่ทั้งทีก็ต้องทั้ง ช็อป(ของขวัญ) ชิม(ร้านอาหาร) ชิล(แหล่งท่องเที่ยว) และเที่ยว(ช่วงหยุดยาว) แต่อยากได้ราคาพิเศษต้องทำไง? มาส่องแอพฯดีลเด็ดๆกันดีกว่า อ่านต่อ

ถึงเก่าแต่ก็เก๋า! แผ่นเสียงมียอดขายสูงกว่ายอดขายเพลงดิจิตอลแล้วที่ UK

นับเป็นครั้งแรกเลยทีเดียวนับตั้งแต่มีไฟล์เพลงดิจิตอล ที่ยอดขายแผ่นเสียงสูงกว่ายอดขายเพลงดิจิตอลแล้ว ถือเป็นปรากฎการณ์ที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะในยุคที่เทคโนโลยีก้าวไปไกลถึงไหนต่อไหน แผ่นเสียงที่เป็นนวัตกรรมจากยุคเก่ากลับได้รับความนิยมสวนกระแส

อ่านต่อ

RetroEngine Sigma เกมคอนโซลจิ๋วครอบจักรวาล

คิดถึง Atari ชอบ Gameboy แต่ก็อยากเล่น Playstation ทุกอย่างนี้เล่นได้ด้วย RetroEngine Sigma เกมคอนโซลจิ๋วที่รองรับระบบเกมคลาสสิคถึง 28 ระบบ อ่านต่อ

Huawei เปิดตัว Mate 9 Porsche Design รุ่นลิมิเต็ดอีดิทชั่น จัดเต็มทั้งดีไซน์ทั้งสเปค!

Huawei ปล่อยเรือธงของเรือธงส่งท้ายปี ต้อนรับปี 2017 กับ Huawei Mate 9 Porsche Design สมาร์ทโฟนรุ่นลิมิเต็ดอีดิทชั่น ที่มาพร้อมดีไซน์โฉบเฉี่ยวเรียบหรูสไตล์สปอร์ต กับสเปคแรงๆหนักๆด้วย Ram 6 GB และความจุ 256 GB อ่านต่อ

เรียบหรูดูดี Samsung Galaxy S7 edge สีใหม่ Black Pearl

สมกับชื่อ S7 ซัมซุงเตรียมปล่อยสีใหม่ Black Pearl ใน Galaxy S7 edge ในวันที่ 9 ธ.ค.ที่จะถึงนี้ โดยถือเป็นสีที่ 7 ของรุ่นนี้ ตามหลังสี Blue Coral และ Pink Gold ที่ถูกปล่อยออกมาก่อนหน้า อ่านต่อ

อะไรๆก็ต้อง 4K! Youtube ถ่ายทอดสด Live ความละเอียด 4K ได้แล้ว!!

ใกล้เข้าสู่ยุคที่ Content วีดีโอทั้งหลายจะถูกถ่ายทอดออกมาด้วยความละเอียดระดับ 4K จนกลายเป็นมาตรฐานปกติเข้าไปทุกที ล่าสุด Youtube ก็ยกระดับความสามารถในการถ่ายทอดสด ให้รองรับความละเอียดระดับ 4K ทั้งในรูปแบบวีดีโอปกติ และวีดีโอ 360 องศาได้แล้ว

อ่านต่อ

Virgin America’s First Class sneakers รองเท้าที่เหมือนกับกำลังบินชั้นเฟิร์สคลาส

ผ้าใบที่ผูกเชือกรองเท้าเองได้หลบไป เพราะนี่คือ Virgin America’s First Class sneakers รองเท้าที่มาพร้อมจอ LCD เข็มขัดรัดข้อเท้าแบบเดียวกับเข็มขัดบนเครื่องบิน Wi-Fi hotspot และพอร์ต USB! อ่านต่อ

Baby Groot Car charge ที่ชาร์จมือถือบนรถสุดคิ้วท์!

ขับรถแล้วแบตหมด เราขอแนะนำที่ชาร์จแบตสุดคิ้วท์เอาใจคอหนัง The Guardians of the Galaxy ด้วยที่ชาร์จแบต Baby Groot ที่น่ารักจนคุณอาจจะไม่หยิบมาชาร์จ อ่านต่อ

Smartwatch สุดคูล! ใช้พลังงานความร้อนจากร่างกายแทนการชาร์จไฟ

หนึ่งในคุณสมบัติที่ดีของทุกอุปกรณ์คือ แบตต้องทน อย่างน้อยต้องใช้ได้ข้ามวัน จะดีแค่ไหนถ้ามี Smartwatch ที่ไม่ต้องชาร์จไฟแต่ใช้ความร้อนจากร่างกายของเราเป็นพลังงานแทน อ่านต่อ

7 เทคนิคเบสิคๆ ตั้งค่ามือถือ Android ที่ช่วยให้ชีวิต ง่าย ประหยัด สะดวก!

ตั้งค่าสมาร์ทโฟนให้ใช้งานสะดวก ตรงตามความต้องการ ไม่ยากอย่างที่คิด เพราะวิธีเบสิคๆเหล่านี้ช่วยคุณได้ อ่านต่อ

7 สิ่งเก๋คูลที่มือถือ Android ทำได้และเจ๋งพอจะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น

แชท เช็คเฟซฯ เข้าเน็ต สำหรับสมาร์ทโฟน Android แล้วเรื่องแค่นี้คือสบายๆ แต่ก็มีอีกหลายอย่างที่คุณอาจจะไม่รู้ว่ามือถือ Android เนี่ยทำได้ อ่านต่อ

Sony Xperia Ear หูฟังผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะจาก Sony

พูดถึงหูฟัง เราก็น่าจะนึกถึงหูฟังที่ไว้ใช้ฟังเพลงกันใช่ไหมครับ? แต่วันนี้เพาเวอร์แมนจะขอแนะนำหูฟัง Sony Xperia Ear หูฟังที่ไม่ได้เน้นไว้ฟังเพลง แต่เป็นผู้ช่วยส่วนตัว (Personal Assistant) ที่จะช่วยให้การใช้ชีวิตของคุณสมาร์ทขึ้นครับ

อ่านต่อ

LG เตรียมส่ง Wallpaper OLED TV ทีวีบางเฉียบ 1 ม.ม. วางขายปีหน้า

ก่อนหน้านี้เราเคยนำเสนอข่าวนวัตกรรม “ทีวีม้วนได้จาก LG” กันไปแล้ว แม้ว่าเราอาจจะยังไม่เห็นทีวีม้วนได้วางจำหน่ายในเร็วๆนี้ แต่ถ้าเป็นทีวีที่มีความบางเฉียบเกือบเท่ากระดาษแข็งอย่าง Wallpaper OLED ล่ะก็กำลังจะได้ฤกษ์วางจำหน่ายจริงแล้วในปีหน้านี้! อ่านต่อ

งบไม่เกิน 20,000 บาท ซื้อ TV รุ่นไหนดี?

“…น้องๆ พี่มีงบเท่านี้อ่ะ มีทีวีรุ่นไหนแนะนำบ้าง… ?” เป็นประโยคที่ผมเคยแอบได้ยินจากคุณพี่ท่านหนึ่งสอบถามจากพนักงานขายทีวี ซึ่งจะว่าไปแล้วคำถามนี้ไม่ใช่เรื่องที่แปลกเลยในปัจจุบัน หากใครที่ชอบเข้าเว็บไซต์ Pantip ถ้าลองค้นหาดูจะพบว่ามีกระทู้คำถามในลักษณะที่คล้ายๆ แบบนี้ปรากฏอยู่เยอะพอสมควร อย่าว่าแต่ทีวีเลยครับ จะเป็นกล้อง, สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต ไปจนถึงของใหญ่อย่างที่อยู่อาศัยและรถยนต์ส่วนตัว อ่านต่อ

นักวิจารณ์ฟันธง Playstation 4 Pro เหมาะกับคนที่มี TV 4K อยู่แล้ว

ถ้ายังจำกันได้ ก่อนหน้านี้เราได้รายงานข่าวเกี่ยวกับการเปิดตัว Playstation 4 Pro เครื่องเล่นเกมที่รองรับ 4K ไปแล้ว ซึ่งตอนนี้ Sony ก็ได้เริ่มวางจำหน่าย Playstation 4 Pro ที่ต่างประเทศเรียบร้อยแล้ว และเว็บข่าวไอที/เกมของต่างประเทศก็ทยอยออกรีวิวมาให้อ่านกันพอสมควร วันนี้เพาเวอร์แมนเลยแวะมาสรุปให้ฟังกันครับ

อ่านต่อ

หมดปัญหาการลืมรหัสผ่าน ด้วย EveryKey กุญแจจิ๋วอัจฉริยะ ช่วยปลดล๊อคทุกรหัส!

เพาเวอร์แมนเป็นคนนึงล่ะครับที่มีปัญหากับการจดจำรหัสผ่านเอามากๆ เนื่องด้วยตัวเองนั้นทำงานที่ต้องดูแลแอคเค้าท์หลายแอคเค้าท์ ทั้งของส่วนตัว ของที่ทำงาน (แค่เฉพาะอีเมลส่วนตัวก็มีตั้งห้าหกอีเมล 555) รหัสผ่านแต่ละบัญชีก็ต้องตั้งไว้ให้ไม่เหมือนกันเพื่อป้องกันการโดนแฮค ทำให้บ่อยครั้งเลยครับที่ต้องเสียเวลาไปเป็นนาทีๆกับการนั่งนึกรหัสผ่าน …แต่ปัญหานี้กำลังจะหมดไป ด้วยเจ้าอุปกรณ์จิ๋วแสนรู้อย่าง EveryKey ที่จะทำให้คุณบอกลาการจำรหัสผ่านไปได้เลย! อ่านต่อ

Microsoft เปิดตัว Paint 3D จะถ่ายจะวาดก็ได้ 3D!

Microsoft เตรียมปล่อยอัพเดทโปรแกรม Paint 3D โปรแกรมวาดภาพสุดคูล ที่ไม่ว่าจะวาดจะขีดจะเขียนหรืออัพรูปถ่าย ก็จะแปลงทุกสิ่งอย่างให้กลายเป็น 3D

อ่านต่อ

Google เปิดตัว Jamboard ดิจิตอลไวท์บอร์ดที่แสดงผลแบบ 4K

เปิดตัวเป็นคู่แข่งกับ Microsoft’s Surface Hub อย่างเป็นทางการกับ Google Jamboard ดิจิตอลไวท์บอร์ดใหม่แกะกล่องจาก Google ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 55 นิ้วและความละเอียดระดับ 4K

อ่านต่อ

Samsung เตรียมปล่อย Galaxy Tab A 10.1 (2016) ที่ US สิ้นเดือนนี้

สาวก Samsung ที่ชอบจอใหญ่ๆมีปากกาไว้ใช้เขียน เตรียมอดใจรอ Samsung Galaxy Tab A 10.1 (2016) โดยเตรียมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 28 สิงหาคม นี้ ที่สหรัฐอเมริกาเป็นที่แรก

อ่านต่อ

วิธีตั้งค่ากล่องสัญญาณให้รีโมทใน Samsung Galaxy

เปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นรีโมททีวีกันไปแล้ว ก็มาถึงคิวของวิธีการตั้งค่ารีโมทใน Samsung Galaxy ให้กลายเป็นรีโมทสำหรับ Set-top-box หรือกล่องรับสัญญาณ!

อ่านต่อ

เปลี่ยน Samsung Galaxy ให้เป็นรีโมทส่วนตัว

รีโมทอยู่ไกลขี้เกียจเดินไปหยิบ? ปัญหานี้จิ๊บๆเพราะแค่มีสมาร์ทโฟนก็เหมือนมีรีโมทส่วนตัว ที่ไม่ว่าคุณจะอยู่ตำแหน่งไหนภายในบ้านแค่ยังเห็นหน้าจอทีวี คุณก็เปลี่ยนช่องได้ ไม่ต้องง้อรีโมท

อ่านต่อ

อัพเดต Cicret Project เปลี่ยนแขนให้เป็นหน้าจอสัมผัส!

อยากเอามือถือเข้าไปเล่นตอนแช่น้ำแต่กลัวเปียกน้ำ? นอนเล่นอยู่แต่มือถือหล่นทับหน้า? โทรศัพท์ดังแต่ขี้เกียจเดินไปรับ? แก้ได้ด้วย Cicret สายรัดข้อมือสุดเจ๋งที่จะเปลี่ยนให้แขนคุณกลายเป็นหน้าจอสัมผัส

อ่านต่อ

จัดห้องดูทีวีอย่างไร ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

หลังจากที่เราเคยแนะนำ ไอเดียติดตั้ง TV และ Soundbars ในบ้านแบบเก๋ๆ กันไปแล้ว วันนี้เพาเวอร์แมนก็ขอหยิบเอาการจัดห้องวางทีวีตามหลักฮวงจุ้ยจากซินแสชื่อดัง “อาจารย์คฑา ชินบัญชร” มาฝากกันบ้าง

อ่านต่อ

วิธีง่ายๆ เสกภาพบนคอมพิวเตอร์ สู่จอทีวี

เคยไหมเวลาที่เราดูหนัง เล่นเกมบนคอมพิวเตอร์แล้วรู้สึกว่ามองจากจอคอมพิวเตอร์มันน่าเบื่อ ไม่ได้อรรถรส ไม่เต็มตา ไม่สะใจ อยากจะทำให้ภาพไปปรากฏบนจอทีวี สำหรับบางคนหรือมือใหม่ทั้งหลายอาจไม่เคยทดลองต่อพ่วงระหว่างคอมพิวเตอร์และทีวี วันนี้เรามีวิธีง่ายๆ ต่อคอมพิวเตอร์เข้าทีวี ทำอย่างไรไปชมกันครับ

อ่านต่อ

Sound หูฟังแนวใหม่ ใส่ครอบทั้งหู พร้อมฟีเจอร์สุดล้ำมากมาย!

นี่น่าจะเป็นครั้งแรกที่เราจะได้สัมผัสกับหูฟังแนวใหม่ ใส่ครอบทั้งหูได้เลย ลักษณะดูๆไปก็คล้ายๆกับที่ครอบหูกันหนาวเลยครับ แต่ Sound ไม่ได้เป็นเพียงแค่หูฟังสำหรับฟังเพลงธรรมดาๆเท่านั้นนะครับ แต่มันยังมาพร้อมฟีเจอร์ล้ำๆอีกมากมาย ที่อาจจะพลิกโฉมวงการหูฟังไปเลยทีเดียว อ่านต่อ

Panasonic เผยโฉม “ทีวีล่องหน” กลายเป็นกระจกใสธรรมดาเมื่อไม่ใช้งาน

Panasonic เคยนำเสนอทีวีล่องหนตัวต้นแบบมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่องาน CES เดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ในตอนนั้นยังทำได้ไม่สมบูรณ์นัก ออกจะเป็นทีวีโปร่งแสงมากกว่าโปร่งใส (มองเห็นเป็นฝ้าๆเมื่อไม่ใช้งาน) Panasonic จึงซุ่มพัฒนาต่ออีกหลายเดือน และตอนนี้ก็ได้เป็น “ทีวีล่องหน” ที่กลายเป็นกระจกใส มองทะลุได้เมื่อไม่ใช้งานเป็นที่เรียบร้อย!! อ่านต่อ

The Vamp Stereo แอมป์จิ๋วเพื่อคนรักลำโพงแนววินเทจ

คิดถึงลำโพงใหญ่ๆทำจากไม้สไตล์วินเทจแต่ไม่รู้จะต่อกับมือถือยังไง? The Vamp Stereo แอมป์จิ๋วสุดเจ๋งจะช่วยให้คุณได้ฟังเพลงจากลำโพงวินเทจแบบเก๋ๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา
อ่านต่อ

ไอเดียติดตั้ง TV และ Soundbars ในบ้านแบบเก๋ๆที่เห็นแล้วต้องร้อง ‘สวย’ หนักมากก

ไอเดียติด Soundbars ก็เหมือนกับการแต่งบ้าน ติดตั้งทั้งทีก็ต้องมีชั้นเชิงกันหน่อย ติดยังไงให้เก๋…แต่งยังไงให้เด่น เรามีไอเดียสวยๆมาให้คุณ…แล้วจะรู้ว่า Soundbars น่ะติดให้มันดูเจ๋งได้จริงๆ อ่านต่อ

ซื้อลำโพงพกพาไร้สายแบบไหนดี? ให้ถูกใจ คุ้มค่า คุ้มราคา

ปัจจุบันหลายๆคนมักจะเปิดเพลงฟังผ่านโทรศัพท์มือถือหรือ Tablet กัน ซึ่งเสียงลำโพงของโทรศัพท์อาจจะยังไม่ไพเราะหรือดังกังวานสะใจสักเท่าไหร่ บางคนจึงเริ่มมองหาลำโพงพกพาแบบไร้สายมาไว้ใช้ฟังคู่กัน วันนี้เพาเวอร์แมนจะพาไปชมวิธีการเลือกซื้อลำโพงพกพาแบบไร้สาย ให้ถูกใจ คุ้มค่า คุ้มราคากันครับผม! อ่านต่อ

ปี 2016 กับ 6 Soundbars โคตรเจ๋งที่เบสแน่น…เสียงตึบ!

ใครมองหา Soundbars เบสตึบๆเสียงแน่นๆ The Power รวบรวมมาให้แล้ว กับ 6 soundbars เจ๋งๆประจำปี 2016 ที่เล่นเกมก็โคตรเจ๋ง ไว้ดูหนังก็โคตรคูล! อ่านต่อ

Lifespace UX Portale Projector โปรเจคเตอร์ขนาดจิ๋วแต่แจ๋วจาก Sony

เมื่อพูดถึงเครื่องฉายภาพหรือโปรเจคเตอร์แล้ว หลายคนน่าจะนึกถึงกล่องเหลี่ยมๆใหญ่ๆ หน้าตาดูเทอะทะ ไม่ค่อยสวยงามเสียเท่าไหร่ แต่นั่นไม่ใช่กับเจ้าโปรเจคเตอร์ เครื่องฉายภาพขนาดกะทัดรัดจาก Sony ตัวนี้อย่างแน่นอน…

อ่านต่อ

Samsung Galaxy Folder 2 สำหรับคนชอบ Classic

คลาสสิคสุด…สุดคลาสสิค หนึ่งในนั้นคงเป็นมือถือแบบฝาพับ ที่ตอนนี้ Samsung ได้ฟื้นคืนชีพความคลาสสิคนี้อีกครั้งด้วย Samsung Galaxy Folder 2 สมาร์ทโฟนฝาพับที่รัน Android 6.0.1 Marshmallow

อ่านต่อ

Samsung Galaxy A7 2017 สมาร์ทโฟนตัวแรงกับกล้องหน้าสุดปังที่ 16MP!

เหล่าสาวก Samsung ที่ชื่นชอบกล้องสีสันจัดจ้านห้ามพลาด! กับ Samsung Galaxy A7 2017 สมาร์ทโฟนล่าสุดที่ซัมซุงเตรียมเปิดตัว ที่แว่วมาว่างานนี้ซัมซุงเตรียมจัดเต็มกับกล้องหน้าแบบฟินๆที่ 16MP!

อ่านต่อ

Sony เปิดตัว Playstation 4 Pro รองรับ 4K พร้อมเผยคลิปเกมเพลย์ความละเอียด 4K สวย! ดุ! คม!

ถ้ายังจำกันได้ ก่อนหน้านี้เราเคยนำข่าวเกี่ยวกับ Playstation 4 รุ่นใหม่ที่รองรับเกมภาพความละเอียดระดับ 4K กันไปแล้ว ซึ่งตอนนั้นทาง Sony ได้ใช้โค้ดเนมเก๋ๆสำหรับ Playstation 4 รุ่นใหม่นี้ว่า “NEO” …มาในวันนี้ Sony ได้เปิดตัว Playstation 4 รุ่นใหม่นี้อย่างเป็นทางการแล้ว ในชื่อว่า “Playstation 4 Pro”

อ่านต่อ

Promotion Anniversary ฟิวเจอร์ รังสิต 7 – 18 ก.ย. 59

HOME ELECTRIC ANNIVERSARY SALE

ช้อปเพลินเกินยั้ง คุ้มดั่งใจคิด!

กับมหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าฉลองใหญ่ 20 ปี โฮมโปร

ที่ ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต

อ่านต่อ

Beosound ลำโพงไร้สาย 360 องศาสุดหรู กับดีไซน์สุดล้ำ!

เมื่อพูดถึงแบรนด์ Bang & Olufsen แล้ว ถ้าใครเป็นคอเครื่องเสียงตัวจริงจะต้องรู้จักเป็นแน่นอน เพราะเป็นแบรนด์เครื่องเสียงระดับไฮเอนด์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก วันนี้เพาเวอร์แมนจะพาไปดูลำโพงไร้สายตัวใหม่ของ Bang & Olufsen ที่เพิ่งเปิดตัวในงาน IFA 2016 กันครับ

อ่านต่อ

Promotion เครื่องเสียง 25 ส.ค. – 4 ก.ย. 59

เร้าใจ กับเครื่องเสียงคุณภาพ

ตื่นตา กับโปรโมชั่นสุดคุ้ม

เมื่อช้อปเครื่องเสียงที่เดอะ เพาเวอร์

รับส่วนลดทันที สูงสุด 500.-*

อ่านต่อ

สาวก Android เตรียมตัว Android 7.0 Nougat จะปล่อยให้อัพเดต 22 ส.ค. นี้

ตามข่าวลือจากแหล่งข่าวชื่อดังเจ้าของตำแหน่ง ‘famed leakster’ อย่าง Evan Blass ทำให้รู้ว่าเหล่าสาวก Andriod มีสิทธิ์จะได้อัพเดต Android os 7.0 ‘Nougat’ ภายในเดือนสิงหาคมนี้ อ่านต่อ

เหตุผล 9 ข้อที่ทำให้ TV 4K โคตรคูล!

ยังตัดสินใจไม่ได้ว่า TV 4K/UHD เหมาะกับคุณหรือไม่? ซื้อดีหรือเปล่า? นี่คือเหตุผลจากเราที่จะบอกคุณว่า อะไรทำให้ TV 4K โคตรคูล! และจริงๆแล้วคุณเหมาะกับทีวีประเภทนี้หรือไม่ อ่านต่อ

แนะนำมือถือสำหรับเล่น Pokemon GO ในราคาไม่ถึงหมื่น!

หลังจากที่เราเคยเขียนบทความ 7 วิธีฟักไข่เกม Pokemon GO โดยไม่ต้องเดินออกจากบ้าน” และได้เสียงตอบรับอย่างดีงาม วันนี้กระผมเพาเวอร์แมนจึงขอมาแนะนำโทรศัพท์มือถือที่เหมาะกับการเล่น Pokemon GO ในราคาย่อมเยากันบ้าง เผื่อใครกำลังมองหามือถือเครื่องใหม่ครับผม 🙂 อ่านต่อ

Infographic นี้จะบอกให้รู้ว่าทำไม Samsung’s SUHD TV ถึงถูกใจคอบอลแบบสุด!

อยากรู้ว่าทำไม Samsung’s SUHD TVs ถึงทำให้แฟนบอลยุโรปเทใจให้เป็นทีวีที่เชียร์บอลแล้วมันส์สะใจสุดๆ เช็คได้ที่นี่กับ Infographic ผลสำรวจสุดแจ่มแมวจาก Samsung! อ่านต่อ

LG 65G6 คว้ารางวัลทีวียอดเยี่ยมงาน EISA AWARDS เป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน

OLED TV สุดยอดซิกเนเจอร์ด้านทีวีของ LG อย่าง LG 65G6 ประกาศความสำเร็จในปีนี้ด้วยการคว้ารางวัลใหญ่ European High-End TV Award จากงาน European Imaging and Sound Association (EISA) ในฐานะ ‘ทีวีที่เป็นผลงานศิลปะอย่างแท้จริง’ ส่งให้ LG เป็นบริษัทที่คว้ารางวัลใหญ่ทางด้านสุดยอดทีวีเป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน อ่านต่อ

6 เหตุผลที่ควรซื้อ Curved TV ทีวีจอโค้งที่มีดีจนต้องหลงรักหนักมาก!

ทีวีจอโค้ง หรือ Curved TV ถือเป็นจอทีวีที่มีความโดดเด่นในเรื่องรูปลักษณ์ภายนอก เพราะไม่ว่าจะมองมุมไหนความสวยงามก็ช่างแตะตาและดูดีแบบสุดๆ แต่รู้หรือไม่ว่าทีวีจอโค้งนั้นนอกจากความสวยแล้วยังมีข้อดีแบบสุดๆ แบบที่จอแบบไหนๆก็ทำไม่ได้ อ่านต่อ

7 วิธีฟักไข่เกม Pokemon GO โดยไม่ต้องเดินออกจากบ้าน

ช่วงนี้มองไปทางไหนก็มีแต่คนเล่น Pokemon GO แต่หลายคนอาจจะเริ่มเหนื่อยล้ากับการเล่นเกมนี้ เพราะนอกจากจะต้องตามล่าหาโปเกมอนแล้ว ยังมิวายต้องออกเดินเป็นระยะทางหลายกิโลเมตรเพื่อให้ไข่ฟักเสียอีก ดังนั้นวันนี้เราเลยมีทริคเล็กๆน้อยๆมานำเสนอ ให้ผู้เล่นเกมสามารถฟักไข่โปเกมอนได้โดยไม่ต้องเดินออกจากบ้านสักเมตรเดียว!! อ่านต่อ

ช่างซ่อมตู้เพลง Jukebox โบราณ อาชีพหายากในปัจจุบัน

ถ้าพูดคำว่า “ตู้เพลง” ให้เด็กรุ่นใหม่ฟัง อาจจะเกิดอาการสงสัยได้ว่ามันคืออะไร หมายถึงตู้เพลงคาราโอเกะหรือเปล่า? เพราะเกิดมาก็รู้จักแต่ iPod แล้ว ขนาดเครื่องเล่นแผ่นเสียงยังไม่เคยเห็น แล้วจะไปทันเห็นตู้เพลง Jukebox ได้อย่างไร.. แต่เชื่อหรือไม่ แม้จะอยู่ในปี 2016 นี้ก็ยังมีอาชีพ “ช่างซ่อมตู้เพลง Jukebox” หลงเหลืออยู่บนโลก อ่านต่อ

Samsung Display ยุติการผลิตหน้าจอ OLED โปร่งแสง

หลายคนอาจจะเคยเห็นหน้าจอแสดงผลต่างๆที่มีลักษณะโปร่งแสงในหนัง Sci-Fi มาบ้างพอสมควร ซึ่งในความเป็นจริง ด้วยเทคโนโลยีปัจจุบันก็สามารถผลิตหน้าจอประเภทนี้ได้แล้ว อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าคงต้องใช้เวลาอีกพอสมควรกว่าเราจะได้เห็นหน้าจอ OLED แบบโปร่งแสงมีการใช้งานทั่วไป

อ่านต่อ

ประกาศรายชื่อผู้โชคดี ได้รับรางวัลจากการร่วมกิจกรรม ยิ่งช้อป…ยิ่งลุ้น

ประกาศรายชื่อผู้โชคดี

ได้รับรางวัลจากการร่วมกิจกรรม ยิ่งช้อป…ยิ่งลุ้น

  อ่านต่อ

Project Wetbrush: Simulator วาดภาพสีน้ำมันเสมือนจริงตัวแรกของโลก!

ลืมการวาดบนอุปกรณ์ดิจิตอลแบบเดิมๆไปได้เลย เพราะ Adobe research ร่วมกับ Nvidia ใน ‘Project Wetbrush’ จะทำให้ภาพวาดสีน้ำมันบนอุปกรณ์ดิจิตอลออกมาเสมือนจริงจนเหมือนกับวาดบนผืนผ้าใบ! อ่านต่อ

LG กับ Special Edition Speaker สุดแนวสไตล์ graffiti art โดย JonOne

LG เอาใจคอศิลปะแนวสตรีทอาร์ตกันสุดๆ กับ Portable Speaker art series by JonOne สปีกเกอร์แบบพกพาที่มาพร้อมกับลายเก๋ๆแบบ graffiti artwork ซึ่งออกแบบโดย JonOne ศิลปินแนวสรีทอาร์ตชื่อดังชาวฝรั่งเศส

อ่านต่อ

Samsung เปิดตัว ‘Tizen’ ระบบปฏิบัติการใหม่ที่จะทำให้จอภาพเป็นยิ่งกว่าจอภาพ

ภายใต้ธีม Collaborate Attract Engage เทคโนโลยีใหม่จากซัมซุงจึงเน้นไปที่การช่วยโปรโมตการนำเสนอทั้งในองค์กรและการใช้งานภายในบ้าน ไฮไลท์ของเทคโนโลยีตัวใหม่คือการนำเอาระบบปฏิบัตืการ Tizen เข้ามาจับกับผลิตภัณฑ์อย่าง Smart TV ที่ซัมซุงชูจุดเด่นว่าจะทำให้ผู้ใช้ “เข้ามามีส่วนร่วมในการใช้งานได้มากขึ้นและสามารถทำการขายผ่านทางการนำเสนอบนจอที่มีประสิทธิภาพ” อ่านต่อ

Promotion แลกซื้อสุดคุ้ม

แลกซื้อสุดคุ้ม

วันที่ 25-28 ก.ค. 59   ใบเสร็จมีค่า…อย่าทิ้ง

เพียงแสดงใบเสร็จรับเงินโฮมโปร หรือ เดอะเพาเวอร์ มูลค่า 1,500.-ขึ้นไป/ใบเสร็จ*

อ่านต่อ

HomePro Fair 2016 22 – 31 ก.ค 59

HomePro Fair 2016 ช้อป กิน บิน เที่ยว ครบในงานเดียว

รู้แล้วบอกต่อ โฮมโปรชวนร้านค้าสุดแนว ไม่ว่าจะเป็น ร้านเสื้อผ้า ร้านเครื่องประดับ ร้านของตกแต่งบ้าน ร้านอาหาร มาร่วมงาน HomePro Fair ใน Fun Fair Zone ระหว่างวันที่ 22-31 ก.ค. 59 ที่อิมแพค เมืองทองธานี ตอกย้ำความสำเร็จโดยทีมงาน HomePro Fair 2016

อ่านต่อ

Connected Classroom เทคโนโลยี AV ที่ทำให้ห้องเรียนไร้ขอบเขต!

เมื่อเทคโนโลยี AV ก้าวไปถึงจุดที่ ทีวี สามารถประมวลผลและเชื่อมต่อโลกภายนอกได้ด้วยตัวเอง รวมทั้งสามารถโต้ตอบกับผู้ใช้งานผ่านทางอุปกรณ์ต่างๆได้ การนำคุณสมบัติเหล่านี้มาใช้ในสิ่งแวดล้อมต่างๆก็มีมากขึ้นตามไปด้วย รวมถึงการนำเอาเทคโนโลยี AV มาใช้งานในห้องเรียน ให้กลายเป็น Connected Classroom หรือห้องเรียนเชื่อมต่ออันไร้ขอบเขต อ่านต่อ

Audio/Visual trend 2016/17 เทรนด์ไหนมา-เทรนด์ไหนตาย…มาดูกัน

เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลัง 2016 กันแล้ว จะไม่พูดถึงเทรนด์ของวงการ AV (ที่ไม่ใช่ Adult Vid..นะครับ ฮ่าา) ในช่วงครึ่งปีหลังลากยาวไปจนถึงปี 2017 ก็คงจะไม่ได้ ดังนั้นวันนี้ The Power จะขอนำเทรนด์ที่กำลังมา ที่ยืนยันว่าไม่ out แน่ๆมาฝากกันครับ อ่านต่อ

3 วันเท่านั้น!!​ 16-18 ก.ค. นี้ รับส่วนลดทันที 5,000.- เมื่อซื้อ LED TV ตั้งแต่ 30,000.- ขึ้นไป

  3 วันเท่านั้น! รับส่วนลดทันที 5,000.- เมื่อซื้อ LED TV ที่เดอะเพาเวอร์ ตั้งแต่ 30,000.- ขึ้นไป 16-18 ก.ค. 2559 นี้  

มนตราแห่งสีดำ! LG OLED TV E6T อีกระดับความสมจริงที่ต้องสัมผัส (ชมคลิป)

เรียกเสียงฮือฮาไปไม่น้อย สำหรับการเปิดตัวทีวี 4K UHD OLED รุ่นใหม่ของ LG อย่าง E6T ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ดำสนิทสุดเท่ ที่ใครเห็นก็ต้องหลงใหล และไม่ใช่เพียงรูปลักษณ์ที่น่าจับตามอง แต่นี่คือทีวี 4K UHD OLED ที่ดีที่สุดที่เคยมีมาของ LG!

อ่านต่อ

Soundbar หรือ Soundbase? เลือกอย่างไรให้เหมาะกับทีวีคุณ?

สำหรับใครหลายๆคนที่มีทีวีที่ให้ภาพคมชัดสะใจแล้ว อาจพบว่าเสียงที่ออกมาจากทีวีตัวโปรดของคุณยังไม่ดังกังวานสะใจเท่าที่ควร เนื่องจากทีวีสมัยใหม่ออกแบบมาให้มีลักษณะแบนและบาง จนบางครั้งผู้ผลิตก็ไม่ได้ให้ความสำคัญกับเสียงมากเท่าไหร่นัก วันนี้เราจึงมาแนะนำอีกทางเลือกสำหรับการซื้อลำโพงทีวีต่อเพิ่มเติม ซึ่งก็คือ Soundbar และ Soundbase นั่นเอง อ่านต่อ

คมชัดทุกอณู! NASA ปล่อยคลิปอวกาศ ความละเอียดระดับ 4K UHD!!

ข่าวดีสำหรับใครที่หลงใหลในดาราศาสตร์และจักรวาลอันไกลโพ้น เพราะตอนนี้เราสามารถรับชมคลิปบรรยากาศจากนอกโลก ส่งตรงจาก NASA ด้วยความละเอียดระดับ 4K UHD ที่รับประกันความคมชัดทุกอณู! อ่านต่อ

Sony เตรียมส่ง PlayStation NEO รองรับเกม 4K และ VR

ตลาดเกม 4K กำลังจะมาแรงในอนาคตอันใกล้แน่นอน เพราะไม่ใช่เพียงแค่ Microsoft ที่เตรียมออกเครื่องเล่นเกมรองรับการเล่นเกมที่แสดงผลระดับ 4K อย่าง Microsoft Scorpio แต่ Sony เองก็มีแผนจะวางจำหน่ายเครื่องเล่นเกมที่รองรับ 4K ได้เช่นกัน อ่านต่อ

Bose กับลำโพงสุดคูลประกอบเองได้

ในยุคที่ล้ำไปข้างหน้าแบบนี้ ทั้งเทคโนโลยีและกระแส DIY ที่กำลังตีคู่มาด้วยกัน Bose ค่ายขาประจำด้านการจำหน่ายเครื่องเสียง จึงออกของเล่นคูลๆที่เหมาะสำหรับคนรักเสียงเพลงโดยเฉพาะอย่าง BOSEbuild speaker Cube ลำโพงประกอบเองได้ที่แม้แต่เด็กๆก็ทำได้ อ่านต่อ

Doppler ‘Hear One’ หูฟังที่จะทำให้คุณไม่อยากถอดออก!

หากคุณต้องการหูฟังที่ฉลาดพอจะจัดการกับเสียงรบกวนภายนอกได้เอง ปรับแต่งเสียงดนตรีแสดงสดได้ทันที รวมถึงสามารถจดจำและปรับแต่งโทนเสียงให้เข้ากับหูของคุณโดยเฉพาะ หูฟังแบบไบโอนิคเอียร์บัด จาก Doppler อย่าง Hear One คือคำตอบสำหรับคุณ อ่านต่อ

Euro 2016 กับเทคโนโลยี d3 ฉายวิดีโอโปรโมตบนตัวนักเตะ!

Euro 2016 ปีนี้นอกจากฝรั่งเศสจะฮือฮาจากการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแล้ว วิดีโอโปรโมตการแข่งขันก็คูลและเป็นที่ฮือฮาไม่แพ้กัน เมื่อผู้กำกับสัญชาติฝรั่งเศสอย่าง Patrick Delobelle ใช้การโปรโมตวิดีโอการแข่งขันฟุตบอล Euro 2016 บนตัวนักเตะ! อ่านต่อ

ที่สุดของ TV สำหรับทำ PC monitor!

TV ในสมัยนี้ นอกจากจะมีไว้ดูหนัง เล่นเกม ฟังเพลง ดูทีวีเแล้ว ยังมีไว้ใช้ทำเป็น PC Monitor หรือ จอคอมพิวเตอร์แยก อีกด้วย ซึ่งการนำทีวีมาต่อเป็นจอ PC นั้นก็เพื่อให้ได้มุมรับชมที่ใหญ่ กว้างและชัดขึ้น ดังนั้นถ้าจะเลือกทีวีมาใช้เพื่อการนี้ทั้งที ก็ต้องเลือรุ่นที่สุดยอดและเวิร์คในด้านการใช้งาน อ่านต่อ

สุดยอด TV 4K สำหรับเกมเมอร์!

เข้า สู่ครึ่งปี 2016 กันแล้ว เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายคงมีเกมมันส์ๆ เก็บไว้ในคอลเลกชั่นให้เล่นกันเพียบ! แต่ไม่ว่าจะเป็นสาวกฝั่งไหนทั้ง Xbox หรือ Playstation ต่างก็รู้กันดีว่า ไม่มีอะไรฟินเท่ากับการได้เล่นเกมระดับ Top บนทีวีระดับ 4K! อ่านต่อ

Microsoft เปิดตัวเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ “Xbox Scorpio” ใช้งานร่วมกับทีวี 4K รองรับ VR

สำหรับใครที่ยังลังเลกับการซื้อทีวี 4K อยู่ นี่อาจเป็นข่าวที่ทำให้คุณตัดสินใจซื้อทีวี 4K ได้ง่ายขึ้น หากคุณเป็นนักเล่นเกมตัวยง! อ่านต่อ

LG เผย เทคโนโลยีสุดล้ำ “ทีวีม้วนเก็บได้”

เทคโนโลยีในปัจจุบันนับว่าน่าทึ่งเข้าไปทุกวัน ที่ผ่านมาเราเห็นโทรทัศน์รุ่นใหม่ ๆ ที่ถูกพัฒนาให้มีความคมชัดมากขึ้น จอแบนมากขึ้น สามารถดูรายการออนไลน์ได้ และล่าสุดนักวิจัยก็ไม่หยุดยั้งที่จะพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ สำหรับวงการโทรทัศน์ ด้วยเทคโนโลยีจอทีวีพับม้วนเก็บได้ ราวกับหลุดออกมาจากในหนังไซไฟ อ่านต่อ

ลำโพงแบบนี้ก็มีด้วย?! เปลี่ยนพื้นผิวรอบข้างให้เป็นลำโพง

ลำโพงพกพารูปร่างหน้าตาเก๋ ๆ นี้ไม่ใช่แค่ลำโพงพกพาธรรมดา ๆ ทั่วไป แต่มีความเก๋ไก๋อยู่ตรงที่มันสามารถเปลี่ยนพื้นผิวรอบข้างตัวมันให้กลายเป็นลำโพงได้! … อ๊ะๆ อย่าเพิ่งงงไปค่ะ เราตามมาดูการทำงานของมันกันดีกว่า

อ่านต่อ

รู้จักกับ “ทีวี 4K / ทีวี UHD” มาตรฐานใหม่ของทีวี เพื่อความคมชัดทะลุจอ

สำหรับใครที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่ในช่วงนี้ อาจจะกำลังมึน ๆ งง ๆ กับคำว่า .”ทีวี 4K” ที่บรรดาแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ใช้โปรโมททีวีรุ่นใหม่ ๆ ของตัวเองกันยกใหญ่  ตกลงแล้วเจ้าทีวี 4K มันคืออะไร? เกี่ยวอะไรกับ 4G หรือเปล่า วันนี้ The Power เราจะมาช่วยไขข้อข้องใจให้ท่านผู้อ่านกันค่ะ อ่านต่อ