ลำโพง เครื่องเสียง เสีย ดูแล

4 สาเหตุยอดฮิตที่ทำให้ลำโพงเสียเร็ว

ลำโพงทั่วไปจะมีอายุการใช้งานยาวนานถึง 4-6 ปี ไม่ว่าจะเป็นลำโพงขนาดเล็ก ใหญ่ ลำโพงคอมพิวเตอร์ ลำโพงโฮมเธียเตอร์ หรือลำโพงชนิดพกพา แต่บางอันกลับต้องมีอันเป็นไปก่อนเวลาอันควร เราจะพามาดูกันครับว่ามีสาเหตุอะไรบ้างที่ทำให้ลำโพงของคุณเสียเร็วกว่าที่ควร
เครื่องตัดไฟรั่ว เครื่องตัดไฟ

“เครื่องตัดไฟรั่ว” ของคุณยังทำงานอยู่ไหม? ตรวจเช็คให้แน่ใจก่อนภัยถึงตัว

"เครื่องตัดไฟรั่ว" หรือที่หลาย ๆ คนเรียกติดปากตามชื่อยี่ห้อหนึ่งว่า "เซฟทีคัท" เป็นอุปกรณ์ที่ทุกบ้านควรมี เพราะสำคัญถึงชีวิตและความปลอดภัยของคนในบ้าน มาดูกันครับว่าเครื่องตัดไฟรั่วทำงานอย่างไร ควรเลือกซื้ออย่างไร และเราจะตรวจเช็คได้อย่างไรว่าเครื่องตัดไฟของเรานั้นยังทำงานได้เป็นปกติ
เครื่องซักผ้า ฝาหน้า ฝนบน เลือก ต่างกัน

เครื่องซักผ้าฝาหน้า VS. เครื่องซักผ้าฝาบน เลือกอันไหนดี? เรามีคำตอบ!

เครื่องซักผ้าฝาหน้า กับเครื่องซักผ้าฝาบน แตกต่างกันแค่ไหน ทั้งสองแบบมีข้อดีข้อเสียยังไงบ้าง แล้วอย่างครอบครัวเราเนี่ย เหมาะกับแบบไหนมากกว่ากันนะ? วันนี้เราจะสรุปให้ดูแบบเข้าใจง่าย เลือกได้ตอบโจทย์และตรงใจแน่นอน
ผงซักฟอก เลือกผงซักฟอก แบบผง แบบน้ำ แบบก้อน

ไม่อยากให้เครื่องซักผ้าพัง ต้องเลือก “ผงซักฟอก” ให้ถูกหลัก

ผงซักฟอกตามท้องตลาดมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ หลายรุ่น หลายประเภท จนบางครั้งผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ก็แอบสงสัย ว่าทำไมจะต้องแยกหลายชนิดให้ยุ่งยากด้วย แล้วแต่ละชนิดมันเหมือนหรือต่างกันอย่างไร เอามาใช้แทนกันได้รึเปล่า
แอร์ ฟิลเตอร์แอร์ คืออะไร ล้าง ทำความสะอาด

ฟิลเตอร์แอร์ คืออะไร สำคัญแค่ไหน รู้ไว้ไม่กลัวร้อน!

อากาศร้อน ๆ แบบนี้ ถ้ามีห้องติดเครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำไว้พักผ่อน นอนดูทีวี ฟังเพลง ก็คงจะฟินน่าดู แต่รู้ไหมว่าอากาศที่ดี ไม่ใช่แค่มีความเย็นเท่านั้น แต่ยังต้องเป็นอากาศที่สะอาด ปราศจากฝุ่นและเชื้อโรคอีกด้วย และ "ฟิลเตอร์แอร์" ก็คือพระเอกคนสำคัญที่จะทำอากาศห้องคุณให้บริสุทธิ์
พัดลมไอเย็น ดีไหม ข้อดี ข้อเสีย

สิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนซื้อ “พัดลมไอเย็น” ข้อดี-ข้อเสีย แบบเข้าใจง่าย

หน้าร้อนประเทศไทยไม่เคยปรานีใคร ไม่ว่าบ้านไหนก็คงต้องรีบหาเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยดับร้อนมาใช้กันด่วน ๆ ซึ่งสมัยนี้นอกจากพัดลมกับเครื่องปรับอากาศ ยังมี "พัดลมไอเย็น" เข้ามาเป็นทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจ มาดูกันว่าพัดลมไอเย็นนี้แตกต่างจากแอร์และพัดลมยังไง มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง
ซื้อทีวีใหม่

5 ข้อที่คนมักทำพลาดเมื่อซื้อทีวีใหม่ รู้ไว้ไม่พลาดอีก!

รู้หรือไม่ว่าเวลาเลือกซื้อทีวี หลาย ๆ คนก็ตัดสินใจพลาดไป ต้องมานั่งเสียดายทีหลัง มาดูกันครับว่ามีข้อผิดพลาดอะไรบ้างที่มักเกิดขึ้นบ่อยในการเลือกซื้อทีวี รู้ไว้ตอนนี้ เครื่องต่อไปจะได้ไม่พลาดอีกครับ
ทีวีติดผนัง ติดตั้ง ขาแขวน

เคล็ดลับการติดตั้ง “ทีวีติดผนัง” ให้สวยปิ๊ง ใช้งานจริงก็เริ่ด

ทีวีติดผนัง นอกจากจะช่วยประหยัดที่ ประหยัดค่าชั้นวางทีวี ยังทำให้บ้านดูสวยทันสมัยขึ้นมาด้วย แต่ก่อนจะตัดสินใจเจาะผนังเป็นรู แวะดูกันก่อนดีกว่าครับว่าการแขวนทีวีติดผนังนั้นมีเคล็ดลับอะไรบ้าง ให้ออกมาสวยและใช้งานได้ดีที่สุด
ปลั๊กพ่วง มอก. ปลั๊กพ่วง

ผู้บริโภคต้องรู้! มาตรฐาน “มอก. ปลั๊กพ่วง” เพื่อความปลอดภัย บังคับใช้แล้วทั่วประเทศ

ปลั๊กพ่วง ปลั๊กราง ปลั๊กสามตา เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ทุกบ้านต้องมีไว้ใช้ แต่รู้หรือไม่ว่าปลั๊กพ่วงที่คุณภาพไม่ได้มาตรฐานนั้น เป็นสาเหตุอันดับต้น ๆ ของไฟฟ้าลัดวงจรที่อาจนำไปสู่เหตุไฟไหม้ได้ มาดูกันว่าลักษณะของปลั๊กพ่วงที่ได้มาตรฐานนั้นต้องประกอบด้วยอะไรบ้าง
หุงข้าวด้วยไมโครเวฟ

วิธีหุงข้าวด้วยไมโครเวฟ เร็ว ง่าย ทำได้จริง

การหุงข้าวด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้า แม้จะสะดวกดีอยู่แล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าไมโครเวฟก็ใช้หุงข้าวได้เหมือนกัน มาดูวิธีการง่าย ๆ ในการหุงข้าวด้วยไมโครเวฟ ให้ได้ข้าวสวยนุ่มทันใจ อยากหุงแค่จานเดียวก็ทำได้ ไม่เสียข้าวติดก้นหม้อไปเปล่า ๆ หรือต่อให้ไม่มีหม้อหุงข้าวเลยก็พร้อมเอาตัวรอดทุกสถานการณ์

เรื่องน่าอ่าน