ซื้อทีวี เลือกทีวี

อาการ “หน้าจอเป็นจุด” ตำหนิที่คุณต้องรู้ก่อนยกทีวีออกจากร้าน

"Defective Pixel" หรือ "หน้าจอเป็นจุด" ตำหนิที่แอบซ่อนอยู่บนจอทีวี อย่าลืมสังเกตอาการเหล่านี้ให้ดีตั้งแต่ตอนเลือกซื้อ เพราะถ้ามัวรีรอจนหมดอายุประกัน บอกเลยว่าแก้ไขยากมาก
dead pixel จุดดำ จุดด่าง ทีวี

Dead Pixel คืออะไร ทำไมถึงสำคัญในการซื้อทีวี

ซื้อทีวีทั้งที ไม่มีใครอยากได้ของมีตำหนิกลับบ้านไปแน่ ๆ อย่าลืมสังเกต Dead Pixel ก่อนยกเครื่องออกจากร้าน ไม่งั้นเสียใจทีหลังไม่รู้ด้วยนะ!
ห้องโฮมเธียเตอร์ สร้างห้องโฮมเธียเตอร์ โฮมเธียเตอร์ ห้องดูหนัง

ลักษณะของห้องที่เหมาะจะเป็น “ห้องโฮมเธียเตอร์” ภายในบ้าน

เมื่อก่อนการสร้างห้องดูหนังในบ้านอาจฟังดูเป็นของหรูเกินเอื้อมถึง แต่ปัจจุบันนี้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ทำให้ใครก็สามารถสร้างห้องโฮมเธียเตอร์ของตัวเองได้ด้วยงบเบา ๆ แต่ก่อนจะเริ่ม ขั้นตอนแรกคือต้องหาทำเลเหมาะ ๆ ซะก่อน มาดูกันว่าห้องที่เหมาะกับการแปลงเป็นห้องโฮมเธียเตอร์นั้นควรจะมีลักษณะอย่างไรบ้าง เผื่อคุณมีห้องแบบนี้อยู่ในบ้านอยู่แล้ว ก็ไม่ต้องเปลืองเงินสร้างห้องใหม่เลย
sound bar ซาวด์บาร์

คุณสมบัติเจ๋ง ๆ ที่ทำให้ Sound Bar เหนือกว่าลำโพงทั่วไป

การจะดูหนังฟังเพลงที่บ้านให้สนุก ก็ต้องมีระบบเสียงที่ดี มาดูกันว่า Sound Bar ช่วยให้เสียงดีได้อย่างไร และจะมีจุดเด่นอะไรที่เหนือกว่าลำโพงโฮมเธียเตอร์บ้าง
ทีวี 4k

ซื้อทีวี 4K ไปเลยดีไหม? เหตุผลดี ๆ 7 ข้อที่คุณควรเลือกทีวี 4K มาตั้งที่บ้านได้แล้ว

หลายคนอาจจะยังลังเลว่าทีวี 4K จะคุ้มค่าน่าลงทุนไหมสำหรับเครื่องต่อไปของคุณ วันนี้เพาเวอร์แมนจะพาไปดูเหตุผลดี ๆ ที่ทำให้ทีวี 4K เป็นตัวเลือกระดับท็อปที่น่าจับตามอง อ่านไว้ประกอบการตัดสินใจได้เลยครับ
ลำโพงบลูทูธ bluetooth speaker

ลำโพงบลูทูธ เลือกยังไงให้ตรงใจ ตอบโจทย์การใช้งาน

ลำโพงบลูทูธ คือไอเทมที่ทำให้การฟังเพลงของคุณง่ายขึ้น ไม่เพียงปลดล็อกข้อจำกัดของลำโพงต่อสายแบบเดิม ๆ  แต่ยังอัพเกรดคุณภาพเสียงให้กับลำโพงโทรศัพท์มือถือ และยังมีสารพัดลูกเล่นหลากหลายไปตามรุ่นและแบรนด์ต่าง ๆ มีตัวเลือกเยอะขนาดนี้ หากจะซื้อสักเครื่อง จะเลือกยังไงดีนะ?

9 ความสามารถพิเศษของ Smart TV ที่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้

“Smart TV ทำอะไรได้บ้าง?” คือคำถามยอดฮิตสำหรับคนที่ยังไม่เคยซื้อมาก่อน โดยส่วนมากเป็นที่รู้กันดีว่ามันสามารถเล่น Youtube, อ่านข่าว, เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน, เล่นเน็ทผ่าน Web Browser แต่มันยังไม่จบแค่นั้น รู้หรือไม่ว่ามันยังมีความสามารถพิเศษอีกมากมายที่ซ่อนอยู่!
รีโมททีวี แย่งรีโมท remote control fight

ผู้ชาย VS. ผู้หญิง ใครได้ครองรีโมททีวีมากกว่า? ผลวิจัยล่าสุดเฉลยแล้ว!

บ้านคุณใครเป็นผู้ได้ครองรีโมทมากที่สุด? แอบได้ยินพ่อบ้านบางท่านบ่นอุบว่าไม่มีโอกาสได้เปลี่ยนช่องเองบ้างเลย เสียทีให้กับคุณนายเธอตลอด แต่ถ้าว่ากันตามสถิติแล้ว ใครกันนะที่มักจะได้ถือรีโมททีวีมากกว่า? ผู้ชายหรือผู้หญิง?
สุขพอที่พ่อสอน แอป พระราชดำรัส คำสอนในหลวง

“สุขพอที่พ่อสอน” แอปรวมคำสอนของพ่อ โหลดฟรีทั่วไทย มีไว้เป็นศิริมงคล

รู้จักกับแอป “สุขพอที่พ่อสอน” แอปพลิเคชั่นที่รวบรวมพระราชดำรัส พระบรมราโชวาท และเรื่องราวต่าง ๆ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 มาไว้บนมือถือ
4 ธันวา ในหลวง พระราชดำรัส

“4 ธันวาคม ของทุกปี” กับภาพหน้าจอที่สถิตในดวงใจไทยทุกคน

“วันที่ 4 ธันวาคม” หนึ่งวันก่อนวันพ่อแห่งชาติในทุก ๆ ปี จะเป็นเวลาที่คนไทยทุกคนรอคอยที่หน้าจอโทรทัศน์ เพื่อจะได้ชื่นชมพระบารมีพร้อมกันทั้งประเทศ

เรื่องน่าอ่าน