6 เหตุผลที่ควรซื้อ Curved TV ทีวีจอโค้งที่มีดีจนต้องหลงรักหนักมาก!

289

ทีวีจอโค้ง หรือ Curved TV ถือเป็นจอทีวีที่มีความโดดเด่นในเรื่องรูปลักษณ์ภายนอก เพราะไม่ว่าจะมองมุมไหนความสวยงามก็ช่างแตะตาและดูดีแบบสุดๆ แต่รู้หรือไม่ว่าทีวีจอโค้งนั้นนอกจากความสวยแล้วยังมีข้อดีแบบสุดๆ แบบที่จอแบบไหนๆก็ทำไม่ได้

6 เหตุผลที่จะทำให้คุณยิ่งรัก ‘ทีวีจอโค้ง’

1. ทีวีจอโค้งจะช่วยเพิ่มอรรถรสในการดูทีวี

เหตุผล: ในโลกของความเป็นจริงนั้น คุณไม่ได้มองเห็นภาพต่างๆเป็นลักษณะแบนๆ เหมือนกับเวลาดูทีวี ‘จอแบน’ เพราะโดยธรรมชาติลูกตาของเราจะมีความกลมเพื่อให้มองเห็นสิ่งที่อยู่รอบตัว ดังนั้นความโค้งของจอทีวีจะช่วยให้อรรถรสของการรับใกล้เคียงกับการมองเห็นภาพตามจริงยิ่งขึ้นไปอีก

Curvedtv_1
Samsung Curved TV

2. คุณจะรู้สึกถึงการรับชมที่’กว้างงง’ขึ้นในแบบฉบับ Curved TV

เหตุผล: ด้วยความโค้งของจอที่ด้านข้างทั้งสองด้าน ทีวีจอโค้งจะให้ความรู้สึกของภาพในมุมที่กว้างกว่าทีวีจอแบนทั่วๆในขณะรับชมเพราะจอโค้งที่ครอบคลุมรัศมีการมองเห็ยของลูกตา จึงทำให้ได้รับมิติในการรับชมที่สมจริงมากยิ่งขึ้นและกว้ามากขึ้น ไม่รู้สึกเหมือนภาพถูกตัดแบบทีวีจอธรรมดา

3. บริเวณริมขอบจอแบบโค้งจะให้ความชัดเจนมากกว่าทีวีธรรมดา

เหตุผล: เพราะจอภาพโค้งจะมีการไล่ภาพตามความโค้งของกระจกตาได้ดีกว่าจอภาพแบบแบน บริเวณริมภาพจึงให้ความคมชัดมากกว่าจอธรรมดา และจุดเด่นนี่เองที่ยิ่งจอใหญ่มากเท่าไหร่ก็จะยิ่งครอบคลุมรัศมีการมองเห็นเป็นมุมโค้งตามกระจกตาได้ดียิ่งขึ้น

Curvedtv_2
LG Curved TV: 55EC930V

4. คุณจะรู้สึกได้ถึงความลึกของภาพ

ความรู้สึกแรกของการรับชมผ่านทีวีจอโค้งที่ทุกคนมักพูดเป็นเสียงเดียวกันคือ ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังดูภาพ 3 มิติ
เหตุผล:  เพราะจอภาพแบบโค้งจะทำให้ภาพมีการไล่ระดับความลึก (ตรงกลางของจอภาพจะเว้าลึกลงไป และขอบจอจะตื้นขึ้นมา) จึงทำให้มีความรู้สึกเหมือนกำลังดูภาพ 3 มิติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทีวิจอโค้งขอ Samsung ที่มีการนำเทคโนโลยีการแสดงภาพเชิงลึกเข้ามาใช้งานในทีวีจอโค้ง ทำให้ภาพที่ได้ยิ่งดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

5. ให้สีที่ตัดกันอย่างเด่นชัดอย่างสมจริง

เหตุผล: เพราะทีวีจอโค้งมีการให้น้ำหนักสีไปที่จุดรวมสายตา หรือส่วนที่เว้าลึกที่สุดของจอ ไม่ได้กระจายน้ำหนักสีไปทั่วๆจอเหมือนกับทีวีจอธรรมดา ดังนั้นความสดของสีและการตัดกันของสีที่เด่นชัดจึงทำใหภาพที่ได้มีความสดและสมจริง

6. มุมมองการรับชมที่กว้างขึ้นกว่าเดิม

ในหลายๆครั้งเราจะสังเกตว่าเวลามองทีวีจอแบนธรรมดาจากด้านข้างภาพจะดูซีดๆและมองไม่ชัดเจน ในขณะที่ทีวีจอโค้งนั้นแค่นั่งอยู่หน้าทีวีโดยไม่ต้องอยู่ตรงหน้าจอพอดีเป๊ะ ภาพที่ได้ก็จะยังมีความคมชัด ไม่ซีดไม่เลือน และที่สำคัญอรรถรสอยู่ครบ!

Curvedtv_3
Sony Curved TV With 4K Ultra: Bravia S90

ใครที่กำลังมองหาทีวีเหมาะๆสำหรับดูหนังแบบแจ่มๆ The Power ก็ขอรับรองว่าด้วยเหตุผล 6 ข้อที่กล่าวมา ทีวีจอโค้ง หรือ Curved TV จะช่วยให้คุณรู้สึกเหมือนดูหนังอยู่ในโรงหนังขนาดย่อมๆได้ด้วยการแค่นั่งดูหนังอยู่ที่บ้านได้แน่นอน

Cr. www.forbes.com, www.lifestyle.inquirer.net, www.samsung.com, www.lg.com, www.geeky-gadgets.com