ทีวีที่แพงที่สุดในโลก เฉลี่ยนิ้วละ 1.4 ล้านบาท!!

ทีวีที่แพงที่สุดในโลก ทีวีที่แพงที่สุด

คุณเคยซื้อทีวีราคาแพงที่สุดเท่าไร? ทีวีสุดหรูที่คุณเคยเห็นในห้างราคาแค่ไหน? ลืมภาพเหล่านั้นไปได้เลย เพราะวันนี้ The Power จะพาไปยลโฉม “ทีวีที่แพงที่สุดในโลก” ตัวจริงเสียงจริง ที่คุณเองก็เป็นเจ้าของได้ถ้า (ปัจ) ใจถึง!

 

ทีวีที่แพงที่สุดในโลก ทีวีที่แพงที่สุด Stuart Hughes PrestigeHD Supreme Rose Edition
Stuart Hughes PrestigeHD Supreme Rose Edition

ทีวีที่แพงที่สุดในโลก
“Stuart Hughes PrestigeHD Supreme Rose Edition”

Stuart Hughes PrestigeHD Supreme Rose Edition” HDTV ขนาด 55 นิ้วจากแบรนด์ Stuart Hughes เครื่องนี้ เปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2010 และขึ้นครองแชมป์ทีวีที่แพงที่สุดในโลกไปแบบไร้ข้อกังขา ด้วยราคาถึง 2.27 ล้านดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 76 ล้านบาท หรือตกราคาเฉลี่ยนิ้วละราว ๆ 1.4 ล้านบาท

ความพิเศษของทีวีเครื่องนี้ ไม่ได้อยู่ที่ภาพหรือเสียง เพราะหน้าจอก็ความชัดระดับแค่ HD หากแต่เป็นตัวเครื่องและฐานที่ทำจากทองชมพู (Rose Gold) 18ct หนักถึง 28 กิโลกรัม กรอบฝังเพชรน้ำงามเกรด 1ct IF จำนวน 72 เม็ด พร้อมประดับด้วยหิน Sunstone และ Amethyst กรอบสีเงินด้านในบุด้วยหนังจระเข้แท้ ๆ

Stuart Hughes PrestigeHD Supreme Rose Edition นี้ผลิตออกมาแค่ 3 เครื่องในโลกเท่านั้น หากใครอยากมีไว้ครอบครองคงต้องรีบกันหน่อย หรือถ้าใครว่าราคา 76 ล้านบาทแพงเกินไป Stuart Hughes ก็มีรุ่นที่ย่อมเยาลงมาให้เลือกซื้อได้ คือรุ่น “PrestigeHD Supreme” ที่ทำจากทอง 19 กิโลกรัมและเพชร 48 เม็ด ราคาก็เบา ๆ อยู่ที่ 1.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 50 ล้านบาท

Stuart Hughes PrestigeHD Supreme
Stuart Hughes PrestigeHD Supreme

ระยิบระยับทะลุจอขนาดนี้ เรียกได้ว่าขายบ้านขายรถมาซื้อทีวีกันเลยทีเดียว แต่สำหรับเพาเวอร์แมนนั้น เกรงว่าต่อให้ขายบ้าน ขายรถ ขายไต ก็คงซื้อได้ไม่ถึงครึ่งจอ คงต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่มหาเศรษฐีท่านอื่น ๆ ซะแล้วล่ะครับ

สำหรับใครที่ไม่เน้นความหรู แต่อยากได้ของราคาคุ้มค่าพร้อมฟังก์ชั่นที่ถูกใจ ก็สามารถมาเลือกช้อปกันได้ที่ The Power ทุกสาขา หรือติดตามโปรโมชั่นดี ๆ ของเราได้ที่นี่เลยครับ

ที่มา: technabob.com, luxurylaunches.com